Wednesday, 20/03/2019 - 12:19|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Ninh Bình-Bạc Liêu long trọng tổ chức Ngày hội sách với chủ đề: “Sách, niềm vui và trí tuệ”

Để tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, chiều ngày 21/4/2018, trường THCS Ninh Bình-Bạc Liêu long trọng tổ chức Ngày hội sách với chủ đề: “Sách, niềm vui và trí tuệ”

        Ngày Sách Việt Nhằm hưởng ứng Nam lần thứ 5 do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình triển khai.

       Để tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, chiều ngày 21/4/2018, trường THCS Ninh Bình-Bạc Liêu long trọng tổ chức Ngày hội sách với chủ đề: “Sách, niềm vui và trí tuệ”. Đây là một hoạt động trải nghiệm vô cùng lý thú, bổ ích đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là các em học sinh trong toàn trường. Trong Ngày hội sách các em được  tự mình lựa chọn những cuốn sách hay để đọc, được đắm mình trong những trang sách bổ ích, lí thú về tự nhiên, xã hội, khoa học, lịch sử, địa lý,...

 

Các em học sinh trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu đang say mê đọc sách

        Ngày hội sách gồm 4 nội dung: thi kể chuyện theo sách, thi vẽ tranh theo sách, đóng kịch theo sách và giới thiệu sách hay.

        Mở đầu là Cuộc thi kể chuyện theo sách của các em học sinh khối 9. Với giọng kể diễn cảm, trầm ấm, xúc động, những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Bác Hồ của các em đã thực sự gây xúc động lòng người. Qua những câu chuyện các em kể lại, người đọc, người nghe càng thêm kính yêu, ngưỡng mộ Bác - vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đồng thời tự ngẫm nghĩ và nhìn lại bản thân để trau dồi, rèn luyện hoàn thiện nhân cách.

 

 

Các em học sinh lớp 9 tham gia cuộc thi “kể chuyện theo sách”

 

        Phần thi vẽ tranh theo sách của các em học sinh khối 8 đã mang lại cho hội thi nhiều bất ngờ về khả năng hội họa, trí tưởng tượng bất ngờ và sáng tạo. Những nét vẽ tuy còn vụng về, hình ảnh chưa sắc nét nhưng gửi vào đó là tình cảm, là cách nhìn, là niềm mơ ước trong trẻo, đẹp đẽ của các em. Qua bức tranh của các họa sĩ tí hon, các thầy cô thêm hiểu các em và phát hiện những năng lực mà lâu nay các em chưa có cơ hội bộc lộ.

 

 

 

Các em học sinh lớp 8 tham gia cuộc thi “vẽ tranh theo sách”

         Khép lại phần thi vẽ tranh, toàn thể hội thi lại được đắm mình trong những câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã được các em học sinh khối 6 chuyển thể thành công qua cuộc thi “đóng kịch theo sách”. Phần thi của các em học sinh nhỏ tuổi nhất trường đã mang đến cho hội thi một sự bất ngờ, hào hứng, hấp dẫn và đầy thú vị.

 

 

Các em học sinh lớp 6 đang tham gia cuộc thi “đóng kịch theo sách”

 

         Kết thúc cuộc thi là phần giới thiệu sách hay của các em học sinh khối 7. Qua bài thuyết minh, các em đã truyền thêm niềm đam mê, sự ham học hỏi, khám phá tri thức từ sách và thói quen đọc sách tới cán bộ, giáo viên và toàn thể các bạn học sinh trong trường.

 

 

Các em học sinh lớp 7 tham gia cuộc thi “giới thiệu sách hay”

         Ngày hội sách diễn ra tại trường THCS Ninh Bình-Bạc Liêu trong một khoảng thời gian không dài (một buổi chiều) nhưng đã mang lại hiệu quả học tập to lớn. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa thiết thực, vô cùng bổ ích. Ngày hội sách đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách; có ý thức dành thời gian cho việc đọc sách; chủ động lựa chọn hình thức đọc sách phù hợp và hiệu quả, đồng thời giúp mọi người thêm trân trọng những cuốn sách giá trị, bổ ích. Các em không chỉ thể hiện được khả năng sáng tạo của mình mà còn biết vận dụng những kiến thức tìm hiểu được từ sách vào cuộc sống, góp phần hình thành thói quen đọc sách, bảo vệ nâng niu và trân trọng sách hơn, để “Sách mãi là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”.

 

Lê Thị Thanh Ngân 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết