Wednesday, 20/03/2019 - 12:33|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Lý Tự Trọng và thiếu niên thành phố Ninh Bình tham gia “Liên hoan nghi thức và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018”

Ngày 6/5/2018, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi Ninh Bình, Hội Đồng đội tỉnh đã tổ chức  “Liên hoan nghi thức và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018”.  8 Chỉ huy đội xuất sắc và trên 100 đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh đã về tham dự liên hoan.

        Trong không khí sôi nổi của thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018), kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)Ngày 6/5/2018, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi Ninh Bình, Hội Đồng đội tỉnh đã tổ chức  “Liên hoan nghi thức và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018”.  8 Chỉ huy đội xuất sắc và trên 100 đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh đã về tham dự liên hoan.  Đây cũng là một hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) của tỉnh Ninh Bình.

         Tại liên hoan năm nay, mỗi Chỉ huy Đội đã trải qua các phần thi: Kiến thức người chỉ huy Đội với hình thức trắc nghiệm về các lĩnh vực: lịch sử và nghi thức đội; sinh hoạt sao nhi đồng, các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đội...; thi viết tiểu luận bày tỏ suy nghĩ về môi trường, về học tập, về quyền trẻ em...; thi tuyết trình. Ngoài ra, các em còn thực hành nghi thức Đội và kỹ năng người chỉ huy Đội.

         Thật vinh dự và tự hào, trong Hội thi năm nay, em Phạm Ngọc Linh - Học sinh lớp 8C - Liên đội trưởng trường THCS Lý Tự Trọng cùng một số các em đội viên tiêu biểu xuất sắc của liên đội đã đại diện các bạn đội viên thiếu niên của thành phố Ninh Bình tham dự Liên hoan. Với bản lĩnh, sự tự tin, hiểu biết và những kỹ năng vững vàng của người chỉ huy đội, em Phạm Ngọc linh đã xuất sắc dành giải Nhất cá nhân đồng thời cũng mang về cho thành phố Ninh Bình giải Nhất toàn đoàn. Các em đã làm dày thêm bảng thành tích xuất sắc của Đội thiếu niên tiền phong thành phố Ninh Bình.

 

Phần thi Nghi thức đội

 

Phần thi Hiểu biết

 

Phần thi thuyết trình

 

Phần thi tài năng của Chỉ huy Đội Ngọc Linh

 

Đoàn tuyển thành phố dành giải Nhất hội thi

        Liên hoan nghi thức và chỉ huy đội giỏi là một sân chơi thiết thực, bổ ích nhằm giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc; truyền thống Đoàn, Đội; bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, đất nước; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hy vọng rằng trong những năm học tiếp theo, liên đội trường THCS Lý Tự Trọng sẽ tiếp tục phát huy những thành tích xuất sắc ấy trong hoạt động Đội để góp một phần nhỏ vào thành tích chung của thành phố thân yêu.

Trường THCS Lý Tự Trọng


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết