Wednesday, 20/03/2019 - 12:36|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Lê Hồng Phong tổng kết năm học 2017-2018

        Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thầy và trò Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình) vui mừng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và chia tay học sinh khối 9.

        Về dự có các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND hai phường Đông Thành và Vân Giang, Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh, các phóng viên đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, đài truyền thanh thành phố và đông đảo các thày cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Đại diện Hội phụ huynh nhà trường tặng quà cho nhà trường.

        Tại lễ tổng kết, cô giáo Trịnh Thị Vân Khánh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học.

        Năm học 2017-2018, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.000 học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong đã nỗ lực hết mình giành được những thành tích tốt nhất trong học tập và rèn luyện, những giải thưởng cao trong các kì thi, làm rạng rỡ thêm truyền thống của nhà trường. Cụ thể, thi GVCN giỏi cấp tỉnh đạt giải Nhì; thi tuyển sinh vào THPT tăng 16 bậc so với năm học trước, có 05 em đạt danh hiệu thủ khoa vào các lớp chuyên và 01 em đạt danh hiệu thủ khoa vào THPT Ninh Bình - Bạc Liêu. Thi Học sinh giỏi và thi Thể dục thể thao đều đạt cờ Nhì; thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt giải Nhất tỉnh; thi Sáng tạo trẻ đạt cờ Nhất; thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách đạt giải Nhất cấp tỉnh. Thi tìm hiểu hành trình văn hóa Văn Miếu Quốc Tử Giám đạt giải Nhất…

        Trong năm học, nhà trường không ngừng tiếp thu tinh thần đổi mới dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mỗi tháng đều tổ chức 1 đến 2 chủ đề dạy học trải nghiệm sáng tạo dưới hình thức ngoại khóa như: Giới thiệu truyền thống nhà trường, liên hoan múa dân vũ, liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách, thi tìm hiểu hành trình văn hóa Văn Miếu Quốc Tử Giám, tổ chức các chuyên đề liên môn, tổ chức Hội chợ Xuân yêu thương, tổ chức các chương trình ngoại khóa với các chủ đề phong phú như “Sống để yêu thương”, “Lòng trung thực và tình yêu thương”, “Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”, “An toàn giao thông”, “Trường học an toàn”, thi “Rung chuông vàng” với chủ đề Phòng chống đuối nước... Đồng thời tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ thầy, cô giáo và các bạn học sinh bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ các bạn học sinh nghèo trong và ngoài trường... Các hoạt động trên đã góp phần giáo dục nhân cách, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục tình yêu thương, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô giáo Trịnh Thị Vân Khánh trao thưởng cho các học sinh giỏi cấp tỉnh

        Đạt được kết quả trên, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, của các em học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội Phụ huynh học sinh. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

        Tại buổi lễ, các thầy, cô giáo: Tạ Thị Thanh Thảo, Trần Thanh Thùy, Đinh Văn Hạnh, Lâm Thị Loan, An Thị Liễu có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 đã được UBND thành phố Ninh Bình tặng Giấy khen.

        Các em học sinh: Trịnh Tiến Đạt, Đào Thái Bình Dương, Lê Tất Đạt, Đinh Hà Mi, Trịnh Hương Lan, Lê Trần Ngọc Diệp, Hà Mạnh Quân được tặng Giấy khen của UBND thành phố Ninh Bình.

        Kết thúc buổi lễ, nhà trường đã tổ chức chia tay học sinh khối lớp 9 trong không khí ấm tình thày trò. Trước lúc ra trường, các em đã có những tình cảm, những lời tri ân xúc động dành cho các thày cô, dành cho ngôi trường đã gắn bó với các em trong suốt 4 năm học. Nhà trường đặt niềm tin, các em học sinh khối 9 năm nay sẽ giành thành tích cao trong kỳ thi vào THPT sắp tới, viết tiếp trang sử vàng truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS Lê Hồng Phong thân yêu.

Trường THCS Lê Hồng Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết