Wednesday, 19/06/2019 - 15:47|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Lê Hồng Phong đẩy mạnh phong trào tập luyện và học bơi trong nhà trường

Ngày 23/9 tại giải bơi học sinh Tiểu học và THCS thành phố Ninh Bình năm 2018, đội tuyển bơi lội trường THCS Lê Hồng Phong đã có 13 em tham gia với 12 nội dung bơi và đã đạt được thành tích đáng tự hào.

         Theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội cho thấy mỗi năm nước ta có khoảng 1200 người đuối nước (không thua kém gì số người chết vì tai nạn giao thông) chủ yếu là trẻ em. Dù đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đuối nước nhưng thời gian qua vẫn liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

        Thực tế trên, cho thấy việc dạy học sinh bơi là một việc làm rất cần thiết làm hạn chế tình trạng đuối nước trong lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời qua việc dạy bơi sẽ phát hiện được những em có năng khiếu về bơi lội có biện pháp đào tạo, bồi dưỡng để trở thành các vận động viên cho các đội tuyển tham gia thi các cấp. Xác định được mục đích và tầm quan trọng của việc dạy bơi cho học sinh, nên nhiều năm qua trường THCS Lê Hồng Phong đã làm tốt công tác động viên, khích lệ học sinh học bơi và bồi dưỡng những em có năng khiếu về bơi lội.

        Nhà trường cử cô giáo Nguyễn Thị Định - giáo viên môn thể dục phụ trách đội tuyển bơi lội. Hằng ngày, cô cùng các em nỗ lực hăng say luyện tập, trong mỗi bài giảng cô luôn động viên, cổ vũ tinh thần, tạo sự hào hứng và truyền sự đam mê tới cho các em. Với hi vọng các em sẽ có những trải nghiệm mới ngoài trường học từ đó sẽ tự tin, phát triển toàn diện và từng bước trưởng thành. Chính vì vậy, liên tục trong các năm qua, trường đã có nhiều học sinh đạt thành tích trong môn bơi lội ở các giải bơi do các cấp tổ chức.

 

Các em học sinh luyện tập môn bơi lội

        Tại giải bơi học sinh Tiểu học và THCS thành phố Ninh Bình năm 2018 vừa qua, đội tuyển bơi lội của nhà trường đã có 13 em tham gia với 12 nội dung bơi và đã đạt được thành tích đáng tự hào: có 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba. Nhà trường rất vinh dự được xếp thứ Nhì toàn đoàn.

       Để có được những thành tích trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện để các em tiếp tục được học tập môn bơi lội nhằm trang bị cho các em kĩ năng cần thiết trong cuộc sống hiện đại, giúp các em phát triển năng khiếu và cũng là cơ hội để các em đạt thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Trường THCS Lê Hồng Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết