Wednesday, 19/06/2019 - 16:44|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Ninh Sơn tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018” với chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em”

Ngày 4/10/2018, trường Tiểu học Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

        Học tập là câu chuyện của muôn người, muôn nơi, chuyện học hành của sĩ tử là chuyện muôn đời. Có lẽ vì thế mà xưa nay có biết bao cách lí giải khác nhau về việc học. Ngày xưa, ông cha ta học là để ra làm quan giúp nước, giúp dân, học là để biết cái chữ mà nên người. Học là để tiếp thu tri thức của lịch sử nhân loại đã được tích luỹ trong sách vở nói chung, đồng thời là sự kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước để làm giàu vốn hiểu biết sao cho phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình. Mặt khác học còn là sự cập nhật những tri thức mới mẻ, hiện đại không ngừng phát triển và thay đổi từng phút, từng giây của nhân loại.

         Ngày 4 tháng 10, trường Tiểu học Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. Tham gia buổi phát động hưởng ứng Giám đốc TTHTCĐ phường, chủ tịch Hội khuyến học phường, Đại diện cha mẹ học sinh các lớp, các thầy cô giáo 754 em học sinh toàn trường. Đặc biệt là sự có mặt của cô giáo Mai Thị Lệ Hằng - GV trường THPT Hoa Lư A giảng dạy về kỹ năng sống trong trường học.

Cô giáo  Lê Việt Hà - Phó hiệu trưởng phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”

        Theo đó, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” sẽ diễn ra từ ngày 1 - 7/10 năm 2018, với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Phát biểu tại buổi phát động, cô Lê Việt Hà – PBT chi bộ - PHT nhà trường nhấn mạnh: việc học là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người trong thời đại hiện nay, học tập suốt đời là chìa khóa của sự thành công. Mong muốn các thầy cô giáo hãy là tấm gương tự học, sáng tạo trong việc học để nâng cao trình độ chuyên môn, các em học sinh không ngừng học tập để trau dồi kiến thức, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”.

         Ngay sau phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khóa với chuyên đề “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Tại đây, cô Mai Thị Lệ Hằng - GV trường THPT Hoa Lư A thông tin tới các em học sinh về thực trạng, nguyên nhân và cách phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, qua đó trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để các em biết cách phòng tránh, bảo vệ bản thân, góp phần xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, để các em được học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

 

 

Cô giáo Mai Thị Lệ Hằng đang hướng dẫn các em học sinh cách nhận biết và phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em

 

Dương Thị Bích Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết