Wednesday, 20/03/2019 - 12:28|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Ninh Khánh long trọng tổ chức Lễ ra trường cho học sinh khối lớp 5, năm học 2017-2018.

        Những ngày tháng 5, đêm như ngắn lại và ngày dài hơn; thế nhưng dường như vẫn không là đủ cho tất cả chúng ta. Đến trường, các bạn học sinh vừa mơ một mùa hè rộng dài lại vừa lưu luyến phút xa thầy, xa bạn. Dường như ai cũng muốn nán lại lâu hơn để gặp gỡ nhau nhiều hơn trong những ngày cuối của năm học. Đó chính là tâm trạng của 154 em học sinh khối năm trường Tiểu học Ninh Khánh trong buổi Lễ ra trường được tổ chức long trọng vào hồi 16 giờ, ngày 24-5-2018.   

        Mới ngày nào, Trường Tiểu học Ninh Khánh hân hoan đón chào 154  búp măng xinh vừa rời trường Mầm non, bỡ ngỡ bước chân vào mái trường Tiểu học. Vậy mà, giờ đây, các em đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Trong 5 năm học qua, các em luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện năng lực, phẩm chất. Chính vì vậy mà các em đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi và tự hào.

Cô giáo Lương Thị Oanh-Bí thư Chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

        Năm học 2017 – 2018, về chất lượng đại trà: có 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Về chất lượng mũi nhọn, các em học sinh lớp 5 đã góp phần quan trọng để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cụ thể như: 01 em đạt Huy chương đồng Quốc gia môn Tiếng Anh; 01 em đạt giải Cấp Tỉnh trong cuộc Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Nhiều em học sinh tham gia Hội thi Giải toán và tiếng Anh trên Internet các vòng trường, TP. 03 em đạt giải cấp TP cuộc thi Tin học trẻ; 03 em đạt giải trong kì thi Tài năng Tiếng Anh cấp Thành phố; 02 sản phẩm sáng tạo của các em được dự thi cấp tỉnh.

        Đặc biệt trong buổi lễ, các em học sinh đã được nghe ông Hoàng Minh Nguyện, Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, ông Hoàng Minh Nguyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã hết lòng dạy bảo, dìu dắt các cháu học sinh đạt được những kết quả tốt đẹp trong những năm học qua.

Ông Hoàng Minh Nguyện Đại diện Hội Cha mẹ học sinhphát biểu tại buổi lễ

 

Ông Hoàng Minh Nguyện tặng hoa cho nhà trường

         Trong buổi lễ vui nhất là 154 em học sinh lớp 5! Ngôi trường Tiểu học Ninh Khánh là nơi các em đã học tập và rèn luyện với bao kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè, về mái trường thân yêu sẽ theo các em đi suốt cuộc đời. Ngày mai đây các em sẽ bước vào ngôi trường mới, các em sẽ luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện để phát triển toàn diện trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, xứng đáng với mong đợi của gia đình, nhà trường, thầy cô. Các em đã mang đến buổi lễ những lới ca, tiếng hát, các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc như một món quà vô giá để tri ân các thầy giáo, cô giáo của mình.

Tiết mục văn nghệ của lớp 5B

 

Tiết mục hát múa của các em học sinh 5C

 

Tiết mục văn nghệ của lớp 5D

 

Điệu nhảy hiện đại của các em học sinh lớp 5C

 

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 5E

 

Học sinh lớp 5A trong buổi lễ

        Cuối buổi lễ, cô giáo Lương Thị Oanh đã thay mặt nhà trường, gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh học sinh đã quan tâm ủng hộ mọi hoạt động của nhà trường trong suốt 5 năm học qua. Cô giáo cũng khẳng định vai trò quan trọng của các bậc phụ huynh trong việc giúp cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Buổi lễ ra trường hôm nay cũng đã mang một ý nghĩa đặc biệt đối với giáo viên và đối với các em học sinh lớp 5. Ngày hôm nay đã đánh một mốc son trên hành trình trưởng thành của các em. Từ hôm nay, các em sẽ bước ra khỏi chiếc nôi tiểu học để bước lên một cấp học mới nhiều bỡ ngỡ, đòi hỏi sự trưởng thành.Dù các em ở đâu thì  các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các em. Các em hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học Cơ sở, làm ấm lòng những thày cô đã dìu dắt các em những bước đi ban đầu. Chúc 154 em có nhiều thành công mới trong tương lai./.

Lê Thị Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết