Monday, 22/10/2018 - 10:00|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH

Trường Tiểu học Ninh Khánh đón Đoàn kiểm tra của UBND thành phố Ninh Bình thẩm định, đề nghị công nhận lại Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 9/10/2018, trường Tiểu học Ninh Khánh đón Đoàn kiểm tra, thẩm định, đề nghị công nhận lại Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường tiểu học Ninh Khánh được thành lập tháng 8 năm 1959. Nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của của Sở GD – ĐT tỉnh Ninh Bình, Phòng GD - ĐT TP Ninh Bình, các cấp uỷ Đảng và chính quyền, sự giúp đỡ của các đoàn thể và nhân dân địa phương. Nhà trường có truyền thống đoàn kết vượt mọi khó khăn, luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trường Tiểu học Ninh Khánh được công nhận là Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào tháng 6/2013 theo Quyết định số 332/QĐ-UBND, ngày 24 tháng 6 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Từ đó đến nay, Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Khánh luôn chăm lo xây dựng nhà trường về mọi mặt, cùng với tập thể CB, GV, NV, HS nhà trường đã liên tục duy trì củng cố 5 tiêu chuẩn của trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Thực hiện Quyết định số 3934/QĐ-UBND của UBND thành phố Ninh Bình, vào hồi 14 giờ, ngày 9 tháng 10 năm 2018, trường Tiểu học Ninh Khánh đón Đoàn kiểm tra, thẩm định, đề nghị công nhận lại Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đoàn kiểm tra do ông Bùi Quang Vinh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình làm Trưởng đoàn với các thành viên là cán bộ, chuyên viên từ các phòng ban của UBTP, Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đón đoàn kiểm tra, về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Mai Thế Dân - Thành Ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, ông Lê Đức Ninh - Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Thị Thanh Lan - phó Chủ tịch HĐND phường.

Đồng chí Bùi Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Đoàn kiểm tra phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ thẩm định, đánh giá việc thực hiện các tiêu chuẩn theo quy định của BGD và ĐT về trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 đối với Trường Tiểu học Ninh Khánh; báo cáo kết quả kiểm tra, thẩm định về UBND thành phố Ninh Bình.

Đoàn kiểm tra đã được nghe bà Lương Thị Oanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo việc củng cố, duy trì 5 tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư số 59/2012/QĐ – BGD&ĐT của BGD&ĐT ban hành ngày 28 tháng 12 năm 2012.

Đồng chí Lương Thị Oanh – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả việc duy trì và củng cố các điều kiện, tiêu chuẩn của nhà trường

Theo sự phân công của trưởng đoàn các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các minh chứng theo từng tiêu chí, ứng với mỗi tiêu chuẩn đã quy định.

Hoạt động giữa giờ của học sinh

Đồng chí Nguyễn Vân Anh – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Thư kí Đoàn kiểm tra thông qua các biên bản kiểm tra, thẩm định.

Qua kiểm tra 5 tiêu chuẩn của trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 theo quy định của Thông tư 59 Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao việc duy trì, củng cố các yêu cầu của việc xây dựng chuẩn mức độ 2 của nhà trường, thống nhất hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công nhận lại Trường Tiểu học Ninh Khánh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2./.

Trường Tiểu học Ninh Khánh