Wednesday, 19/06/2019 - 15:42|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Nam Thành tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Ngày 5/10/2018, trường tiểu học Nam Thành phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

        Với thông  điệp “Học tập suốt đời - Chìa khóa của mọi thành công”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

         Thực hiện Công văn số 445/PGD-ĐT ngày 13/9/2018 của Phòng GD&ĐT Thành phố Ninh Bình về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Ngày 5 tháng 10  năm 2018, trường tiểu học Nam Thành phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề "Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở" nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời và xây dựng môi trường học tập từ cơ sở, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

        Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức,những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

        Học tập suốt đời trước hết là vấn đề của mỗi cá nhân vì mục tiêu cuối cùng là giúp cho mỗi cá nhân đạt được kiến thức, kỹ năng để có thể hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của hoàn cảnh xã hội, sự biến đổi của khoa học công nghệ. Sự thay đổi quan niệm từ giáo dục suốt đời đến học tập suốt đời là quá trình từng bước đưa người học từ vị trí thụ động trở thành người chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập, nhất là đối với người trưởng thành, ở mọi trình độ. Trong hoàn cảnh học tập suốt đời đang trở thành nguyên tắc cơ bản của đổi mới giáo dục, hướng đến xây dựng một xã hội học tập, mỗi cá nhân cần phải tự “soi mình” trong chân dung của một người học suốt đời.

 

Đồng chí Hà Thị Uyên – Phó Chủ tịch UBND phường  – Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành phát biểu khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.”

 

        Trong buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng của cô và trò trường Tiểu học Nam Thành. Bằng những cuốn sách đơn thuần, qua sự sắp xếp khéo léo của các cô giáo đã hình thành nên những mô hình sách sinh động  đầy màu sắc sinh động và rất độc đáo.

        Bác Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng tên tuổi, sự nghiệp của Người đã tạc vào hồn quê sông núi. Với lòng tôn kính và biết ơn Bác Hồ Chí Minh, các cô giáo và các em học sinh khối 4, 5 đã lựa chọn và sắp xếp những quyển sách theo mô hình lăng Bác.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương –   Giới thiệu mô hình sách “Lăng Bác” của tổ 4,5.

 

         Với sự sáng tạo của mình, từ những cuốn sách có các khổ in khác nhau các cô giáo khối 1, 2, 3 đã chọn xếp mô hình Văn miếu Quốc tử giám thể hiện truyền thống hiếu học của người Việt qua các triều đại phong kiến với tinh thần:“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

 

Cô giáo Đàm Thị Đảm – Giới thiệu mô hình sách “Văn miếu Quốc tử giám” của tổ 1,2,3.

 

Cô giáo Mai Thị Huyền Thu – Giới thiệu cuốn sách mới trong thư viện nhà trường “ Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh” của NXB Thanh niên

 

         Tại  lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” hôm nay, ban giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Nam Thành tặng cho nhà trường nhiều cuốn truyện đọc để góp phần xây dựng  thư viện nhà trường ngày càng phong phú với nhiều loại sách, đáp ứng được yêu cầu học tập, đọc sách của các em học sinh.

 

Hà Thị Uyên – Phó Chủ tịch UBND phường, giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường íồng chĐNam Thành – Trao quà cho thư viện nhà trường.

 

 

Học sinh các lớp hào hứng tham gia ủng hộ truyện cho thư viện xanh nhà trường.

 

 

Các em học sinh  đọc sách tại Thư viện xanh của nhà trường hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

 

        Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cao đẹp của tuần lễ học tập suốt đời năm 2018.

 

Mai Thị Huyền Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết