Monday, 25/03/2019 - 13:07|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng năm học 2017-2018

Sáng ngày 7/5/2018, trường tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ IX, năm học 2017 - 2018.

        Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Ninh Bình được phát động tổ chức hằng năm dành cho các em lứa tuổi học đường. Cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo của các em để phục vụ cho cuộc sống, hướng tới sự gần gũi, thân thiện với môi trường ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

        Cuộc thi thực sự là một sân chơi đầy ý nghĩa, nhóm lên ngọn lửa đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho Thanh Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Ninh Bình nói chung và học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng nói riêng.

        Với sân chơi này, các em được thỏa sức sáng tạo với các sản phẩm tái chế, trang trí góc học tập, đồ chơi trẻ em, dụng cụ sinh hoạt gia đình, sản phẩm thân thiện với môi trường…. So với những ngày đầu Cuộc thi được tổ chức, đến nay, các em đã biết cách hình thành ý tưởng, hoàn thiện và thực hiện ý tưởng sáng tạo của mình cho một sản phẩm cụ thể. Số lượng sản phẩm của các em dự thi mỗi năm được tăng lên và ngày càng có tính ứng dụng cao hơn.

        Năm học 2017 - 2018, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng trường tiểu học Lý Tự Trọng đã thu về 49 mô hình, sản phẩm dự thi đến từ 39 lớp. Ban giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm. Kết quả cụ thể:

         Giải đặc biệt: 01 sản phẩm

         Giải Nhất: 02 sản phẩm

         Giải  Nhì: 06 sản phẩm

         Giải Ba: 10 sản phẩm

         Giải Khuyến khích: 11 sản phẩm

         Ban tổ chức đã chọn ra 2 sản phẩm dự thi cấp thành phố. Đó là sản phẩm: Đèn kéo quân thông minh của nhóm tác giả: Mai Đức Anh, Lâm Minh Châu, Nguyễn Đức Toàn, Vũ Ngọc Minh Châu, Lương Gia Linh - Lớp 1A và sản phẩm Máy bán kem tự động của em Nguyễn Nguyên Hưng học sinh lớp 4A

        Kết quả đoạt giải tại Cuộc thi như là điểm khởi đầu thuận lợi để các em nuôi dưỡng ước mơ, nâng cao ý chí phấn đấu trên con đường học tập của mình. Ngoài ra, thành công của Cuộc thi có được là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc Phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh tổ chức của buổi lễ:

 

Học sinh thuyết trình mô hình, sản phẩm dự thi

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của lốp 1H

 

Cô giáo Vũ Thị Thúy Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá và tổng kết cuộc thi

 

Các cô giáo trong BGH nhà trường trao giải cho sản phẩm dự thi đạt giải Đặc biệt và giải Nhất

 

Cô giáo Vũ Thị Thuý Hà - Phó hiệu trưởng trao giải cho các tác giả đạt giải Nhì

 

Cô giáo Mai Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng trao giải cho các tác giả đạt giải Ba

 

Cô giáo Vũ Thị Tuyết Nga - Phó hiệu trưởng trao giải cho các tác giả đạt giải Khuyến khích

 

Vũ Thị Thuý Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết