Wednesday, 19/06/2019 - 16:19|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Nam Thành tổ chức khám sức khỏe định kì cho trẻ

Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ là một trong nhiều mặt tiêu biểu của trường Mầm non Nam Thành trong những năm vừa qua. Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019 nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y thành phố tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn thể các cháu trong trường.

        Chất lượng chăm sóc sức khỏe là một trong những mặt luôn được chú trọng song song với công tác giáo dục của trường mầm non Nam Thành trong những năm qua. Việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một việc vô cùng quan trọng, nhất là trẻ trong lứa tuổi mầm non. Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không chú ý sẽ dễ bị bỏ qua, điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Nhất là những trẻ có sức đề kháng yếu, kém hoặc trẻ có sự tang trưởng chậm thì việc khám sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai.

         Nhận thức được tầm quan trọng đó, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019 nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế thành phố cùng trạm y tế phường Nam Thành tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho tất cả các cháu trong trường từ ngày10/10 đến 12/10/2018.

        Qua đợt khám sức khỏe định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra về chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Các bé chờ đến lượt khám sức khỏe

       Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoach một năm khám sức khỏe định kỳ 2 lần.

 

Các Bác sỹ kiểm tra, khám sức khỏe cho trẻ

        Kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã được cán bộ trung tâm y tế, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ, và được giáo viên, nhà trường thông báo đến phụ huynh , đặc biệt là một số trẻ mặc bệnh để có biện pháp phối hợp điều trị tốt nhất.

        Khám sức khỏe định kỳ cho các cháu là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huy về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non. Và cũng thông qua hoạt động này đã đem lại niềm tin lớn lao trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Trường mầm non Nam Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết