Wednesday, 19/06/2019 - 16:02|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Bích Đào hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

        Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố  Ninh Bình về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bích Đào – TP.Ninh Bình đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

        Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay diễn ra từ ngày 01/10 đến 06/10/2018 với chủ đề “Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; các tầng lớp nhân dân; cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển bản thân; huy động được sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

        Ban giám hiệu trường Mầm non Bích Đào đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng với nhiều hình thức đa dạng như: treo băng zôn, khẩu hiệu, bản tin phát thanh trên loa, trang thông tin điện tử của nhà trường.

        Các hoạt động của tuần lễ hưởng hứng học tập suốt đời đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và phụ huynh học sinh với tinh thần tích cực học tập thông qua việc đọc sách và tạo thói quen đọc sách.

        Nhà trường phát động cuộc thi viết bài về tác dụng của việc đọc sách nhằm tạo ra một cộng đồng đọc sách với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Qua đó thường xuyên trao đổi về những cuốn sách hay, chia sẻ, phổ biến những phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm đọc sách, kinh nghiệm ghi nhớ và vận dụng những kiến thức đã thu lượm được qua đọc sách.

        Nhà trường tiếp tục xây dựng thư viện cộng đồng, các lớp học có góc sách truyện, tủ sách gia đình tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh và mọi người được đóng góp phát triển văn hóa đọc.

        Huy động các tổ chức, cá nhân tham gia quyên góp sách để phục vụ thư viện. Giáo viên các nhóm lớp dành nhiều thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe, tích cực sử dụng phương tiện dạy học kỹ thuật số (băng, đĩa,…) vào các hoạt động giáo dục để giúp trẻ được “nghe sách” thường xuyên hơn.

        Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức cho trẻ tham gia ngày hội sách với chủ đề “Bé yêu thích sách” như thi vẽ, tô màu  nhân vật trong sách, đọc sách sáng tạo, hướng dẫn trẻ xem sách tại thư viện và ở gia đình. Đồng thời tổ chức một buổi giới thiệu sách và tài liệu hữu ích trên website của nhà trường tới toàn thể cha mẹ học sinh. Hướng dẫn cha mẹ học sinh sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác để truy cập internet và tìm đọc những thông tin hữu ích phục vụ cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuyên truyền với cha mẹ, ông bà nên dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ. Phối hợp với ông bà, cha mẹ học sinh dạy trẻ hát dân ca, đánh đàn cho trẻ nghe tạo sự thích thú cho trẻ và sự quan tâm từ phía cộng đồng. Hướng dẫn ông bà, cha mẹ cách đọc sách và kể chuyện cho trẻ nghe.

        Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, nhiều tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh đã tích cực quan tâm, ủng hộ, quyên góp hơn 278 đầu sách, truyện để phục vụ nhu cầu đọc sách ở thư viện sách, cũng như việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường.

        Để khích lệ phong trào đọc sách, hưởng ứng học tập suốt đời, Ban giám hiệu trường Mầm non Bích Đào đã tuyên dương, khen thưởng cho 10 tập thể lớp, 38 cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do nhà trường phát động.

        Thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, cha mẹ học sinh về vai trò ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, việc học tập suốt đời và góp phần xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển.

Một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Đồng chí Hiệu trưởng đang trao đổi về những cuốn sách hay trong buổi giới thiệu sách tới toàn thể CB,GV,NV và đại diện phụ huynh ở các lớp.

 

Tổ chức cho trẻ tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Bé yêu thích sách”

 

Trẻ vẽ, tô màu nhân vật trong sách, đọc sách sáng tạo.

 

Giáo viên đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe ở góc thư viện của nhà trường.

 

Phụ huynh học sinh ủng hộ sách cho thư viện nhà trường

 

Phan Thị Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết