Wednesday, 20/03/2019 - 12:44|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ Y tế tổ chức lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018 tại trường Mầm non Nam Thành

Sáng 18/5 tại trường mầm non Nam Thành, Bộ y tế đã tổ chức lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018

         Với thông điệp : “ Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe, trí tuệ, tầm vóc và chất lượng chăm sóc, sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng hàng ngày ” , Gs.Ts Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ y tế đã kêu gọi nhân dịp Lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng 2018.

 

Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

         Ngày vi chất dinh dưỡng ( 1,2/6 ) đã được tổ chức thường niên trên phạm vi cả nước, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân và huy động nguồn lực hiệu quả cho công tác phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Các đại biểu và các cháu thiếu nhi trường mầm non Nam Thành

        Lễ phát động ngày vi chất dinh dưỡng năm 2018 trường mầm non Nam Thành vinh dự được chọn làm đơn vị đăng cai tổ chức đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, hào hứng của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

          Mở đầu buổi lễ là chương trình biểu diễn văn nghệ đến từ chính các bạn nhỏ và các cô giáo trường mầm non Nam Thành với các tiết mục:

         - Tiết mục Erobic: Praha

         - Tiết mục hát: Mầm non hạnh phúc thân yêu

         - Tiết mục nhảy: Chicken dance – 5 chú vịt con

Tiết mục Chicken dance- 5 con vịt

 

Tiết mục Mầm non hạnh phúc thân yêu của các cô giáo trường MN Nam Thành

            Ngay sau đó là phần biểu diễn ảo thuật đến từ nhà ảo thuật David Hải – Liên đoàn xiếc Việt Nam làm cho các bạn nhỏ vô cùng thích thú và hào hứng.

Tiết mục của ảo thuật gia David Hải

        Cũng trong buổi lễ phát động, các con đã được Thứ trưởng Bộ y tế Gs.Ts Nguyễn Thành Long; Viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia Lê Danh Tuyên cùng các vị đại biểu cho uống Vitamin A ngay tại buổi lễ.

Thứ trưởng bộ y tế Nguyễn Thanh Long cho trẻ uống VTM A tại Lễ phát động

         Theo viện dinh dưỡng ( Bộ y tế ), vi chất dinh dưỡng có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển và tăng trưởng của trẻ cùng với chức năng bảo vệ cơ thể. Thiếu vi chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và khả năng phòng chống bệnh tật của trẻ. Cụ thể thiếu Vitamin A khả năng miễn dịch ở trẻ cũng giảm, ảnh hưởng đến chức năng nhìn của đôi mắt, nếu thiếu nặng sẽ gây mù lòa.

         Các hoạt động tuyên truyền đã và đang được thực hiện có hiệu quả, góp phần cải thiện suy dinh dưỡng, giảm tỉ lệ mắc bệnh của trẻ đã được cộng đồng hưởng ứng rất cao.

         Hiện nay Việt Nam đã đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi trước thời hạn, hệ thống tổ chức được kiện toàn và củng cổ, các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng đã đi vào nề nếp.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết