Sunday, 12/07/2020 - 10:06|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Xích Thổ tổ chức “Lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”

          Nhằm động viên khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập bù đắp một phần nào nỗi đau mất mẹ do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo của em Trần Quốc Dân học sinh lớp 2B, sáng ngày 28/10/2019 Trường Tiểu học Xích Thổ đã tổ chức “Lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Với tấm lòng “tương thân tương ái”, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đã tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên bạn vươn lên trong học tập.

          Đây là hoạt động thường niên của nhà trường trong nhiều năm qua nhằm phát động tình tương thân, tương ái của các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Xích Thổ. Chương trình quyên góp được tổ chức vào giờ chào cờ sinh hoạt đầu tuần, cô giáo Trần Thị Lê Tổng phụ trách Đội đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của chương trình quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\20191028_071950.jpg

 

          Ngay sau lễ phát động các thầy, cô giáo và các em học sinh tham gia ủng hộ với lòng nhiệt tình tràn đầy niềm vui. Mỗi em học sinh đều háo hức mong chờ giây phút được đến bên hòm gây quỹ để được bỏ vào đó số tiền mà mình đã giành dụm được. Ai cũng hy vọng với số tiền nhỏ của mình sẽ góp phần giúp bạn của mình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Description: D:\Chuyên môn năm học 2019-2020\CÁC CHUYÊN ĐỀ SHCM 2019-2020\Ảnh Lễ phất động quyên góp\64a3657529a0cffe96b1.jpg

 

Description: D:\Chuyên môn năm học 2019-2020\CÁC CHUYÊN ĐỀ SHCM 2019-2020\Ảnh Lễ phất động quyên góp\3b3edb55968070de2991.jpg

          Chương trình quyên góp thật ý nghĩa, thông qua hoạt động này, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa giáo dục truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

Buổi quyên góp kết thúc trong niềm vui mừng, phấn khởi của các em học sinh vì đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ các bạn trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

          Kết thúc buổi lễ, toàn trường đã quyên góp được số tiền 6.270.000 đồng.   Nhà trường và Liên Đội tổ chức đến thăm và trao số tiền đã quyên góp được cho em Trần Quốc Dân, động viên em và gia đình khắc phục những khó khăn vươn lên trong học tập./.

 

 

             Xích Thổ, ngày 18 tháng 11 năm 2019

                                                     Thực hiện bài viết

                     Trần Thị Kim Oanh-Chủ tịch Công đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết