Sunday, 12/07/2020 - 10:34|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠNG PHONG VỚI MÔ HÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN

          Thư viện trường học là một bộ phận quan trọng, là trung tâm sinh hoạt văn hóa, khoa học của nhà trường nhằm mở rộng kiến thức, góp phần nâng cao hiệu quả quả dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tham gia tích cực vào viện bồi dưỡng tư tưởng chính trị, xây dựng nếp sống văn hóa mới, năng lực tự học của các thành viên trong nhà trường. Sau hơn một tháng, với sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Nho Quan, sự đồng lòng hỗ trợ tích cực của cha mẹ học sinh, sự nỗ lực quyết tâm của tập thể CB,GV,NV nhà trường, thư viện thân thiện Trường Tiểu học Lạng Phong đã hoàn chỉnh các hạng mục và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 50m2.

Ngày 18/10/2019, Trường Tiểu học Lạng Phong tổ chức khánh thành “ Thư viện thân thiện”. Về dự có Cô giáo Đinh Thị Lan Anh – Chuyên viên phòng GD&ĐT Nho Quan, Ban đại diện cha mẹ HS, tập thể CB,GV, NV cùng 276 HS của trường Tiểu học Lạng Phong.

Một số hình ảnh trong buổi khánh thành thư viện thân thiện

Sau chương trình văn nghệ là phần khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Nhàn – HT nhà trường

 

Cô giáo Đinh Thị Lan Anh – Tham gia cắt băng khánh thành và tặng sách cho Thư viện

         Thư viện được sắp xếp theo hướng mở, thân thiện nhằm khuyến khích học sinh đến với thư viện, tạo điều kiện cho các em tiếp cận sách dễ dàng, phù hợp với sở thích và khả năng đọc. Sách được trưng bày trên kệ, được phân loại theo trình độ đọc và được dán mã màu. Kệ sách được thiết kế phù hợp với chiều cao của học sinh tiểu học và sơn theo từng mã màu tương ứng. Các đồ vật khác như thảm xốp, bàn thấp, vật phẩm giáo dục cũng được trang bị và sắp xếp nhằm tạo ra môi trường đọc thân thiện, cuốn hút học sinh.

Thư viện thân thiện có đủ không gian để học sinh tham gia vào các hoạt động: cá nhân, cặp đôi, nhóm; có đủ không gian phục vụ việc mượn trả sách. Đồng thời, có thời khóa biểu tiết đọc thư viện của tất cả các lớp. Tiết đọc thư viện được triển khai đúng thời khóa biểu. Có lịch mượn trả sách cho tất cả các khối lớp.

 

Hình ảnh thư viện thân thiện

 

 

 

          Ngày 24/10/2019, tại Trường TH Lạng Phong, Phòng GD&ĐT Nho Quan tổ chức buổi Chuyên đề các tiết đọc thư viện cho cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn của 27 trường tiểu học trong huyện. Tại hội nghị thầy cô cùng nhau dự giờ và trao đổi về các tiết đọc sách thư viện.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị chuyên đề thư viện thân thiện

 

IMG_20191029_090351

 

          Việc xây dựng mô hình “Thư viện thân thiện” ở Trường Tiểu học Lạng Phong sẽ góp phần xây dựng thói quen đọc sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; Góp phần nâng cao chất lượng dạy học và là cơ sở để nhân rộng mô hình thư viện thân thiện trên địa bàn huyện Nho Quan.

Bài và ảnh: Trường TH Lạng Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết