Saturday, 07/12/2019 - 06:19|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠNG PHONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ: SÁCH VÀ TRÍ TUỆ

TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠNG PHONG

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ: SÁCH VÀ TRÍ TUỆ

          Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

          Hưởng ứng  “Ngày sách và bản quyền thế giới” và Ngày sách Việt Nam, ngày 19 tháng 4 năm 2019 Trường Tiểu học Lạng Phong tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2018 – 2019 với chủ đề: Sách và trí tuệ. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

         Tham dự ngày hội có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh HS và 254 em học sinh Trường Tiểu học Lạng Phong. Sau phần văn nghệ chào mừng là bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của cô Nguyễn Thị Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường

 

HS biểu diễn văn nghệ chào mừng

 

 

HS kể chuyện và giao lưu.

 

 

Phụ huynh HS,các thầy cô và học sinh nhà trường quyên góp sách, truyện.

          Thay mặt tập thể nhà trường, cô Hà Thị Bẩy – thủ thư đón nhận những cuốn sách mà các thầy cô, học sinh đã quyên góp với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi người của nhà trường.

          Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiênkhoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

         Cuối buổi các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

         Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ‎ ý nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

 

                                                                                                                                     BÀI VÀ ẢNH: HOÀNG THÁI HÀ - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết