Saturday, 23/03/2019 - 09:07|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Lạng Phong – Các tiết hoạt động tập thể đầu tuần

        Đã từ lâu, chào cờ đầu tuần là tiết sinh hoạt tập thể thường xuyên tại các nhà trường nói chung và trường TH Lạng Phong nói riêng. Dù không có sự thống nhất nhưng tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần thường bao gồm các nội dung như: Nghi lễ chào cờ; Quốc ca; Đội ca; giáo viên Tổng phụ trách giới thiệu nội dung tiết sinh hoạt tập thể; Sao đỏ lên đánh giá, nhận xét các hoạt động của liên đội sau đó là phần nhận xét đánh giá các hoạt động của toàn trường trong tuần; triển khai các hoạt động và nhận xét tiết sinh hoạt đầu tuần rồi học sinh về lớp.

 

         Nhưng giờ đây đến với trường TH Lạng Phong, mọi người sẽ thấy được không khí của tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần hoàn toàn khác. Không khí tại sân trường rất sôi nổi. Các cô giáo trong trang phục áo dài truyền thống, các thầy giáo trang phục áo sơ mi trắng còn các em học sinh mặc áo đồng phục. Tất cả đều cùng nhau chuẩn bị khánh tiết cho buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần. Trong tiết sinh hoạt này các em sẽ được thưởng thức những câu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ, những tấm gương hiếu học, những câu chuyện về anh hùng liệt sỹ… qua chủ đề của từng tháng hay nghe cô cô thư viện giới thiệu về một cuốn sách mới; hoặc giao lưu văn nghệ, Tiếng Anh của các khối lớp, có buổi các em được nghe cô y tế tuyên truyền về giáo dục sức khỏe, về vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh. Cũng trong các tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần cô Hiệu trưởng tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong các hoạt động giáo dục, những tấm gương người tốt việc tốt.

 

 

        Đặc biệt chương trình giới thiệu sách nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh cũng được nhà trường triển khai một cách thường xuyên liên tục trong tiết sinh hoạt Tập thể đầu tuần. Mỗi tháng, cô giáo phụ trách thư viện giới thiệu ít nhất được  một quyển sách mới cho học sinh toàn trường để kích thích các em hứng thú tìm đọc và đọc những quyển sách hay nhằm phát triển văn hóa đọc.

IMG20170220075144

IMG20170220074356

 

 

       Tiết sinh hoạt Tập thể đầu tuần đã thực sự là tiết giáo dục  tập thể bổ ích. Một nếp sinh hoạt hết sức ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học Lạng Phong.

Bài và ảnh Nguyễn Thị Nhàn – Hiệu trưởng Trường TH Lạng Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết