Saturday, 07/12/2019 - 06:18|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh.

Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ - nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Cũng có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” qua sách xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 22/3/2019, thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, thư viện trường Tiểu học Gia Thủy tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Về dự Ngày hội đọc sách có sự hiện diện của ông Đinh Văn Đức PCT UBND xã Gia Thủy, đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là chương trình văn nghệ chào mừng tạo cho ngày hội thêm phong phú và sôi nổi:

 

 

 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của cô giáo Bùi Thị Thanh Thúy -Phó Hiệu trưởng nhà trường.

 

Cô Bùi Thị Thanh Thúy –PHT khai mạc ngày hội

 

          Trong ngày hội cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách… Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

           Một trong những nội dung quan trọng trong ngày hội đọc sách đó là Kể chuyện theo sách và giới thiệu sách của học sinh đại diện các khối lớp và của giáo viên nhà trường.

Kể chuyện “Bác Hồ Thăm vườn hoa nghìn việc tốt”

Kể chuyện tranh “Sơn Tinh-Thủy Tinh”

Ngâm thơ của cô giáo Nguyễn Thị Phượng

Đọc truyện “Cuốn sách và chiếc giỏ đựng than” và chia sẻ cách đọc sách hiệu quả

         Trong ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại, những chủ đề phong phú đang có trong thư viện nhà trường. Nào, chúng ta cùng đến với các gian trưng bày sách để thăm quan và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay tham gia đọc sách để ngày hội hôm nay mang đúng ý nghĩa của tên gọi: “Ngày hội đọc sách”.

 

CBGV, Phụ huynh và học sinh tham quan các quầy sách

Học sinh tìm sách để đọc cuối ngày hội một cách rất say sưa và háo hức

          Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

                                         Thực hiện bài viết

                                          Phó hiệu trưởng: Bùi Thị Thanh Thúy

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết