Saturday, 07/12/2019 - 06:18|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS GIA TƯỜNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỌC SÁCH VÌ TƯƠNG LAI”

          Thực hiện công văn số 446a/PGDĐT ngày 08/4/2019 của Phòng GD& ĐT Nho Quan về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 6.

Ngày 16/4/2019, Trường THCS Gia TườngTHCS Gia Tường phối hợp cùng Thư viện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai”.

          Về dự Ngày hội đọc sách có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Trung tâm văn hóa- Thể thao huyện Nho Quan, Lãnh đạo UBND xã , Đại diện các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ thư viện của 8 trường cụm phía Bắc. Đặc biệt, trong ngày hội còn có sự có mặt của đồng chí Lại Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh và 3 đồng chí cán bộ thư viện tỉnh Ninh Bình.

Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm Trường THCS Gia Tường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể 276 em học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.

“Ngày hội đọc sách” là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập; khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh; góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

          Chương trình “Ngày hội đọc sách” Trường THCS Gia Tường diễn ra gồm những nội dung chính sau:

Văn nghệ chào mừng

 

Tiết mục sân khấu hóa: “Thầy bói xem voi”

 

 

Thầy Lê Văn Tân – Hiệu trưởng nhà trường Khai mạc Ngày hội đọc sách

Thư viện Tỉnh Ninh Bình tặng sách cho thư viện nhà trường

          Học sinh hào hứng tham gia phần thi:“Tìm hiểu về sách”

 

Gian hàng trưng bày giới thiệu sách

 

 

Gian hàng trưng bày giới thiệu sách

 

Gian hàng trưng bày giới thiệu sách

Học sinh háo hức lựa chọn, tìm sách, đọc sách tại xe “Thư viện lưu động”

 

Giáo viên, phụ huynh cùng các bạn học sinh đọc sách tại khu vực hành lang lớp học

 

 

Hoạt động trải nghiệm tại các quầy hàng do học sinh tự kinh doanh

 

          Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai” tại trường THCS Gia Tường đã thành công tốt đẹp. Qua một ngày được nghe, được đọc, được giao lưu, trải nghiệm, thông điệp “Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại”, và “Đọc sách là cách học tốt nhất” đã lan tỏa mạnh mẽ, tin tưởng rằng sau ngày hội, phong trào đọc sách của Trường THCS Gia Tường sẽ ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.

 

                                 Thực hiện bài viết

                                Phó hiệu trưởng: Trần Kiên Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết