Saturday, 07/12/2019 - 06:18|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT SINH HOẠT CHUYÊN MÔNLIÊN TRƯỜNG MÔN THỂ DỤC HUYỆN NHO QUAN NĂM HỌC 2018-2019

TỔNG KẾT SINH HOẠT CHUYÊN MÔNLIÊN TRƯỜNG

MÔN THỂ DỤC HUYỆN NHO QUAN

NĂM HỌC 2018-2019

            Nhằm tổ chức hiệu quả sinh hoạt chuyên môn liên trường (SHCMLT) tại các cụm trường; đưa SHCMLT trở thành hoạt động thường xuyên, có chất lượng, góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí trong chỉ đạo chuyên môn, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới các hoạt động kiểm tra, đánh giá học sinh,...tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các trường trong huyện, phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện NQ đã chỉ đạo và hướng dẫn việc SHCMLT tại các cụm trường, các tổ giáo viên dạy các môn chuyên cấp Tiểu học trong toàn huyện đạt hiệu quả cao.

Thực hiện Công văn số 551/PGDĐT ngày 06/05/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức chuyên đề sinh hoạt câu lạc bộ và tổng kết sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Thể dục cấp Tiểu học năm học 2018-2019tại Trường TH Lạng Phong , ngày 10 tháng 5 năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Lan Anh – Chuyên viên Phòng giáo dục, hơn 30 đồng chí giáo viên làm công tác giảng dạy môn Thể dục các trường tiểu học trong toàn  huyện Nho Quan; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  và 254 em học sinh Trường Tiểu học Lạng Phong.

Chương trình Tổng kết  mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường TH Lạng Phong và các thầy cô trong nhóm Thể dục cùng tham gia  đã tạo ra một không khí sôi nổi, vui tươi.

     

          Tiếp theo chương trình là màn đồng diễn Bài Thể dục buổi sáng và Việt Nam ơi do các em Trường Tiểu học Lạng Phong thể hiện. ‘Khỏe để học tập và vui chơi” đó chính là khẩu hiệu của thầy và trò Trường Tiểu học Lạng Phong chọn để thể hiện màn đồng diễn tham gia chương trình này, các em mong muốn mang đến cho chương trình một khí thế mới, sự nhanh nhẹn và sự kết hợp tinh thần đồng đội tập thể.

  

                  Trong chương trình các em học sinh còn được tham gia các hot động giao lưu trả lời câu hỏi các kiến thức liên quan đến bộ môn thể dục; chơi trò chơi tập thể, TDTT và trò chơi dân gian… Cả sân trường như hào hứng hơn khi cổ vũ cho 3 đội chơi đến từ 3 lớp 5A, 4A, 4B với trò chơi “Đua thuyền trên cạn”.

 

Thày giáo Nguyễn Quang Huy- TH Cúc Phương tổ chức các em chơi trò chơi

   

Các em học sinh rất tích cực tham gia trả lời các câu hỏi

   

 

Sau 3 lượt chơi lớp 4A đã dành giải nhất trong trò chơi: “ Đua thuyền trên cạn”

Đ/C Đinh Thị Lan Anh trao quà cho các em học sinh dành giải trò chơi “Đua thuyền trên cạn”

          Phần 2 của buổi chuyên đề là phần tổng kết việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường trong năm học vừa qua. 2 đồng chí tổ trưởng của 2 tổ đã đánh giá khái quát những ưu điểm và những tồn tại cần khắc phục của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường. Sau đó mỗi thành viên trao đổi cho ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các câu lạc bộ thể dục thể thao, các khó khăn của giáo viên khi dạy thể dục trong các trường hiện nay.

          Chương trình “Tổng kết SHCM liên trường Môn Thể dục huyện Nho Quan” năm học 2018 -2019 tại Trường TH Lạng Phong đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Việc tổ chức chuyên đề SHCM liên trường rất thiết thực, giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Với họat động chuyên đề này, giáo viên được đóng góp xây dựng những kinh nghiệm qua việc giảng dạy của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Nho Quan.

BÀI VÀ ẢNH: HOÀNG THÁI HÀ - PHT


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết