Wednesday, 03/06/2020 - 09:46|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT SINH HOAT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG TỔ 2 MÔN ÂM NHẠC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG HÒA

TỔNG KẾT SINH HOAT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

TỔ 2 MÔN ÂM NHẠC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG HÒA

 

          Thực hiện Công văn số 551/PGD ĐT ngày 06/5/2019 về việc chuyên đề câu lạc bộ và tổng kết sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Âm nhạc, ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại Trường TH Thượng Hòa, tổ âm nhạc số 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường. Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tổng kết công tác chuyên môn trong dạy học môn âm nhạc và hoạt động CLB văn nghệ giữa 12 trường trong huyện.

 Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Đinh Thị Lan Anh - CV Phòng GD&ĐT Nho Quan, CBGVNV và học sinh Trường TH Thượng Hòa cùng toàn thể GV dạy môn Âm nhạc của 12 trường trong tổ 2.

Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc . Mở đầu chương trình là bài hát Tháng năm nhớ Bác sáng tác Thanh Bình do thầy giáo Bùi Chi Phan Trường TH Sơn Lai thể hiện. 

          Tiếp đến là các tiết mục múa Chắp cánh ước mơ và bài hát Thương lắm thầy cô ơi do các em HS trong đội văn nghệ Trường TH Thượng Hòa  biểu diễn. Các cô giáo của tổ âm nhạc duyên dáng trong tiết mục hát. Đặc biệt là phần giao lưu các tiết mục hỏi đáp về kiến thức âm nhạc trong chương trình tiểu học, các trò chơi vui nhôn, phần giao lưu của các thầy cô giáo về tham dự với học sinh nhà trường tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày tháng năm lịch sử. Các em học sinh đã mạnh dạn tự tin thể hiện được kiến thức âm nhạc của mình.

Tiết mục múa: “Chắp cánh ước mơ” của các em học sinh lớp 1A biểu diễn

 

 

 

Học sinh tham gia trò chơi: Chiếc ghế âm nhạc

          Phần thứ hai của buổi sinh hoạt là tổng kết việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ âm nhạc với những ý kiến trọng tâm về đổi mới phương pháp dạy học môn âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

        Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Thị Lan Anh - CV Phòng GD&ĐT về công tác chuyên môn của tổ trong năm học 2018-2019 và đưa ra những định hướng, nhiệm vụ công tác chuyên môn cho năm học mới 2019-2020

          Buổi sinh hoạt chuyên môn đã có ý nghĩa thực sự, mang đến những bài học quý báu cho giáo viên bộ môn âm nhạc trong quá trình giảng dạy của mình. Mặt khác, thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn này, đã tăng cường tình đoàn kết của Tổ âm nhạc số 2 và giáo viên trên địa bàn huyện, nhằm giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy môn âm nhạc cấp tiểu học học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

                                                                                                                      Bài và ảnh: Lê Hồng Chính-PHT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết