Sunday, 22/07/2018 - 11:47|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan

Sinh hoạt chuyên môn liên trường TH Phú Lộc - TH Phú Long - TH Sơn Thành

Thực hiện Công văn số 626/PGDĐT, ngày 29/8/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nho Quan về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục tiểu học năm học 2017-2018;

Thực hiện Kế hoạch số 40/KHTHPL ngày 11 tháng 9 năm 2017 của Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Lộc về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018;

Hôm nay ngày 30 tháng 3 năm 2018 trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường gồm 3 trường: trường Tiểu học Phú Lộc, trường Tiểu học Phú Long, trường Tiểu học Sơn Thành.

Về dự với buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên của ba nhà trường.

Với mục tiêu đổi mới sinh hoạt chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách đánh giá học sinh Tiểu học theo hướng phát triển năng lực phẩm chất, tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Đặc biệt đối với học sinh lớp 1 cần dạy cho các em nắm được cách đọc, cách viết để các em đọc thông, viết thạo. Do vậy ba nhà trường thống nhất dạy tiết Tiếng Việt 1 CGD  phần Luyện tập tổng hợp, tại lớp l D, cô giáo Nguyễn Thúy Vân trường Tiểu học Phú Lộc thực hiện.

(Giờ học Tiếng Việt 1 CGD  phần Luyện tập tổng hợp, tại lớp l D, cô giáo Nguyễn Thúy Vân trường Tiểu học Phú Lộc thực hiện)

(Cô giáo nhẹ nhàng, ần cần giúp đỡ học sinh trong khi đọc bài)

(Học sinh sôi nổi xung phong phát biểu xây dựng bài, các cô giáo chăm chú quan sát các hoạt động học của học sinh trong lớp)

(Học sinh thi đọc thuộc lòng theo nhóm đôi)

Sau khi dự giờ các đồng chí giáo viên tập trung trao đổi đóng góp ý kiến chia sẻ kinh nghiệm cho tiết dạy. Không khí thảo luận rất sôi nổi, chân tình cởi mở.

(Các đồng chí cán bộ, giáo viên tập trung trao đổi chia sẻ kinh nghiệm

cho tiết dạy)

(Các đồng chí cán bộ, giáo viên tập trung trao đổi chia sẻ kinh nghiệm

cho tiết dạy)

(Ý kiến đóng góp chia sẻ kinh nghiệm chân tình cởi mở của đồng chí

Nguyễn Thị Hương GV trường Tiểu học Phú Long)

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy tại các trường góp phần quan trọng trong việc sẻ chia, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, giúp họ yêu nghề hơn và càng tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để những người làm công tác giáo dục có dịp được giao lưu, học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm chuyên môn quý báu từ đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh.

Phú Lộc, ngày 30 tháng 3 năm 2018