Saturday, 24/08/2019 - 07:47|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch tháng 03/2019 của Trường Tiểu học Thượng Hòa và Trường Tiểu học Văn Phú, chiều ngày 15/03/2019 tại Trường Tiểu học Thượng Hòa diễn ra sinh hoạt chuyên môn liên trường với chuyên đề: Đổi mới PPDH môn Toán lớp 5 theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Về dự buổi sinh hoạt có BGH và giáo viên hai nhà trường.

Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Dự giờ 1 tiết. Trường tiểu học Thượng Hòa đã tổ chức chia thành 3 tổ dự giờ 01 tiết toán bài “Quãng đường” do cô Nhữ Thị Bích, cô Nguyễn Lan Chinh và thầy Nguyễn Viết Đông thực hiện ở 3 lớp 5A, 5B, 5C.

Dự giờ

Phần thứ 2: Trao đổi, rút kinh nghiệm

Các tổ cử nhóm trưởng và thư kí điều hành chia sẻ, thảo luận, rút kinh nghiệm sau tiết dạy tại tổ. Đã có rất nhiều ý kiến cởi mở, chân tình và đầy trách nhiệm của giáo viên tham dự. Sau đó toàn thể CBGV tổ chức trao đổi chung. Đại diện các nhóm trình bày kết quả chia sẻ, thảo luận, rút kinh nghiệm trong tổ. Cuối buổi sinh hoạt đồng chí Trần Thị Thu – Phó hiệu trưởng Trường TH Văn Phú và đồng chí Lê Hồng Chính – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thượng Hòa chia sẻ một số lưu ý định hướng PPDH môn Toán lớp 5 theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Trao đổi, chia sẻ sau tiết dạy

Buổi sinh hoạt chuyến môn liên trường đã đạt được nhiều thành công, mỗi giáo viên đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiêm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy đạt hiệu quả cao, và cũng như trao đổi, chia sẻ về một số vấn đề trong dạy học toán theo theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của hai nhà trường.

Bài và ảnh: Lê Hồng Chính - PHT