Wednesday, 26/09/2018 - 13:18|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Cấp học Tiểu học Huyện Nho Quan - Năm học 2017-2018

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Cấp học Tiểu học Huyện Nho Quan - Năm học 2017-2018. Tham dự hội thi có 34 giáo viên ở 27 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh phải trải qua 4 phần thi là:Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; Thi hiểu biết;Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Qua đánh giá của ban giám khảo, đối với phần thi Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, nhiều sổ chủ nhiệm, giáo viên lập kế hoạch sát với tình hình nhà trường, của lớp, có những biện pháp thiết thực, phù hợp, kế hoạch từng tháng sát với nhiệm vụ năm học, có số liệu đánh giá kết quả hoạt động từng tháng, có biện pháp theo dõi bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh chưa đạt chuẩn, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nội dung trao đổi, họp phụ huynh…Một số giáo viên viết và trình bày khoa học, đẹp. Phần Thi hiểu biết, đa số giáo viên nắm được các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về giáo dục tiểu học theo quy định trong kế hoạch, trình bầy, chữ viết đảm bảo. Phần thi ứng xử tình huống sư phạm, cơ bản giáo viên xử lý tình huống khéo léo, phù hợp tâm lý học sinh tiểu học, đúng với quy định của đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 12 tháng 4, tại Hội trường A1, Phòng GD&ĐT tổ chức phần Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp. Về dự và chỉ đạo Hội thi có nhà giáo ưu tú  Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, thày giáo Trịnh Duy Nghĩa – PTP GDTH- Chủ tịch CĐ ngành GD&ĐT, thày giáo Phạm Văn Tỉnh – Chuyên viên Sở GD&ĐT.

Nhà giáo ưu tú Phạm Thanh Toàn – Phó GĐ Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng hội thi

Mở đầu Hội thi là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghề và các thí sinh tham dự Hội thi trình bày.

Tiếp theo là phần dự thj kể chuyện của 34 thí sinh dự thi, mỗi câu chuyện là là một kỷ niệm cũng nhơ là bài học của các giáo viên trong việc chủ nhiệm lớp. Nhiều giáo viên có giọng kể truyền cảm, xúc động, câu chuyện chân thực, có tính giáo dục cao.

Phần dự thi của cô giáo Nguyễn Thị Tùng – TH Lạng Phong với câu chuyện “Cô học trò đáng thương”đã để lại ấn tượng sâu sắc và xúc động cho người nghe.

Phần dự thi của thày giáo Vũ Văn Nam – TH Gia Tường thí sinh nam duy nhất của Hội thi.

Kết quả, có 27/34 giáo viên đạt Danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi”. Trong đó có 3 giáo viên đạt giải nhất, 5 giải nhì, 9 giải ba. Tiêu biểu như đ/c Nguyễn Thị Lan, GV chủ nhiệm lớp 1, trường tiểu học Thanh Lạc; Vũ Văn Nam, GV chủ nhiệm lớp 5B, trường tiểu học Gia Tường; Nguyễn Thị Ánh Ngọc, GV chủ nhiệm lứop 2B, trường tiểu học Sơn Lai đạt giải nhất.

Thày giáo Trần Trọng An – Phó TP trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất hội thi

Thày giáo Trần Trọng An – Phó TP trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhì hội thi

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học huyện Nho Quan là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giúp các nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội thi cũng là cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên và các đơn vị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt nhiệm vụ giáo viên chủ nhiệm lớp./.

Đinh Thị Lan Anh- Chuyên viên Phòng thực hiện