Saturday, 23/03/2019 - 09:08|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ hội mừng xuân 2018

          Trong niềm vui rộn ràng đón mừng năm mới, đón mừng xuân Mậu Tuất 2018, hòa chung trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2018.

         Trường MN Phú Lộc rất vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo PGD&ĐT, các đồng chí trong ban giám hiệu 27 trường Mầm non trong toàn huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ xã Phú Lộc, lãnh đạo chỉ huy lữ đoàn 202, các mạnh thường quân, cùng các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh về dự "LỄ HỘI DÂN GIAN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN" năm 2018.

            1/ Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất”:

          Ngay sau bài phát biểu khai mạc ngày hội của cô giáo Hiệu trưởng, một chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Mậu Tuất” của Trường MN Phú Lộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Lộc, đơn vị kết nghĩa Lữ Đoàn Xe Tăng 202, là món quà mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc của người Việt, thể hiện tình yêu, niềm tự hào về Tổ quốc Việt Nam vinh quang. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình nghệ thuật:

Tốp ca nam nữ “chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam” do chi đoàn kết nghĩa 202, đoàn thanh niên xã Phú Lộc và giáo viên trường MN Phú Lộc thể hiện.

Tiết mục: “Ngày tết quê em” Sáng tác: Cố nhạc sĩ Từ Huy

Thể hiện: Tốp ca nam nữ và nhóm múa "Mai vàng"

Múa: “Ngày xuân Long Phụng xum vầy" . Thể hiện: Nhóm múa lớp 5 tuổi D

Múa: “Bé đón tết sang". Thể hiện: Nhóm múa lớp 5 tuổi D

Tiết mục múa: “Mùa xuân của bé". Thể hiện: Nhóm múa lớp 5 tuổi A

 

Tiết mục múa: “Sắc xuân" Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện

Thể hiện: Đội văn nghệ trường MN Phú Lộc

Tiết mục múa: “Mõ mời" Sáng tác: Hoàng Vân

Thể hiện: Nhóm múa lớp 5 tuổi B

“Múa sạp”  Thể hiện: Đội VN trường MN Phú Lộc

 

Ca khúc “Happy newyear” đã khép lại chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Mậu tuất” năm 2018 của trường Mầm non Phú Lộc:

Ca khúc: ““Happy newyear”"

Thể hiện: Đội văn nghệ trường MN Phú Lộc

            2/ Trò chơi Dân gian đặc trưng ngày tết:

           Tết đến, thường gắn liền với hình ảnh bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành đó là những món ăn cổ truyền không thể thiếu được trong ngày tết của người Việt. Chính vì thế, trong lễ hội này chúng ta cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp đó qua trò chơi “Gói bánh Chưng”

Như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của tuổi thơ, các trò chơi dân gian được tổ chức tại ngày hội “Lễ hội dân gian” đã mang đến cho các cháu những cảm xúc chân thật nhất, thoải mái nhất, vui vẻ nhất. Nó trở thành sợi dây kết nối các em trong tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô và bè bạn.

Trò chơi dân gian: “Kéo co”

Tham gia: Các bé lớp 5 tuổi A và 5 tuổi D

Trò chơi dân gian: “Nhảy bao bố”. Tham gia: Các bé lớp 4 D

             3/ Hội chợ: “Xuân đất Việt”:

            Hội chợ “Xuân đất Việt” với những gian hàng truyền thống quê hương Việt Nam được tái hiện trên sân trường Mầm non Phú Lộc - một hoạt động mà cán bộ giáo viên, phụ huynh và HS chúng tôi dành nhiều tâm huyết chuẩn bị đã thực sự là phiên chợ Tết thu hút sự quan tâm của các quý vị đại biểu, bạn nhỏ, các cô giáo và các bậc phụ huynh. Trong tiếng nhạc xuân rộn ràng, một không gian văn hóa rất Việt Nam với đủ màu sắc văn hóa Việt của ba miền Bắc, Trung, Nam hội tụ tại các gian hàng chợ Tết.  Hội chợ khép lại trong cảm xúc chung về những giá trị văn hóa của dân tộc.

 

        Thật tuyệt vời khi được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô và bè bạn. "LỄ HỘI DÂN GIAN MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN" năm 2018 kết thúc trong niềm hân hoan của các vị đại biểu khách quý, HS, niềm vui, hạnh phúc của các cô giáo, các bậc phụ huynh, trường Mầm non Phú Lộc. Một ngày hội xuân mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt thực sự ấn tượng sẽ mãi in dấu trong tâm trí mỗi con người.

        Lễ hội kết thúc thành công với nhiều dư âm đẹp về một chương trình đặc biệt chào xuân với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, các đơn vị kết nghĩa, các bậc phụ huynh trường MN Phú Lộc. Một mùa xuân mới đã về - Xuân quê hương 2018!

Tác giả: Hiệu trưởng - Nguyễn Thị Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết