Saturday, 23/03/2019 - 09:34|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả và sức hấp dẫn của hoạt động tập thể đầu tuần tại trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan

          Tiết hoạt động tập thể đầu tuần có vị trí vô cùng quan trọng trong nhà trường. Đây là một tiết học giáo dục học sinh thái độ trân trọng Quốc Kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kĩ năng sống, làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, phát huy những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực hoạt động của học sinh. Hiểu rõ ý nghĩa tác dụng đó, trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan luôn duy trì và tổ chức tốt tiết hoạt động tập thể đầu tuần.

          Mở đầu các tiết học là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 614 học sinh toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cất cao tiếng hát bài uốc ca hùng tráng.

 

        Hàng tuần các em trong Ban chỉ huy Liên đội thay nhau đánh giá, nhận xét hoạt động của Liên đội trong tuần và triển khai những hoạt động của Liên đội trong tuần tới.

          Em Nguyễn Minh Thư – Liên Đội trưởng đánh giá hoạt động của liên Đội

          Đồng chí Đinh Thị Thúy – Hiệu trưởng đánh giá mọi hoạt động của nhà trường trong tuần và triển khai những công việc của nhà trường trong tuần tới.

        Cũng trong buổi hoạt động tập thể đầu tuần tất cả những tập thể lớp, cá nhân tích cực, đam mê tham gia các cuộc thi trên báo, tạp chí được Ban tổ chức cuộc thi tặng thưởng và ghi tên trên các báo, tạp chí niềm vui như được nhân đôi khi được cô Hiệu trưởng tặng phần thưởng trước niềm tự hào, khích lệ của các thày cô và toàn thể các bạn học sinh trong trường.

            Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc, tăng cường rèn luyện khả năng tư duy, phát triển một cách toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu... phần cuối của tiết hoạt động tập thể đầu tuần nhà trường đã dành thời gian thích hợp cho liên Đội tổ chức các trò chơi, hát múa, kể chuyện, diễn kịch, giao lưu Tiếng Anh….

 

 

          Tiết sinh hoạt tập thể đầu tuần được trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan duy trì tốt với nội dung phong phú và hấp dẫn. Việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “ Học mà chơi, chơi mà học”.

                                                     Tư liệu trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết