Saturday, 07/12/2019 - 06:18|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ EM YÊU LÀN ĐIỆU DÂN CA VÀ TỔNG KẾT SHCM LIÊN TRƯỜNG MÔN ÂM NHẠC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA LÂM

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ EM YÊU LÀN ĐIỆU DÂN CA VÀ TỔNG KẾT SHCM LIÊN TRƯỜNG MÔN ÂM NHẠC

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA LÂM

           Thực hiện  Công văn số 551/PGD ngày 06/5/2019 về việc tổ chức chuyên đề sinh hoạt câu lạc bộ và tổng kết sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Âm nhạc cấp Tiểu học năm học 2018-2019, ngày 10 tháng 5 năm 2109, tổ 1 môn Âm nhạc phối hợp với trường Tiểu học Gia Lâm đã  tổ chức thành công  chuyên đề câu lạc bộ “Em yêu làn điệu dân ca” và tổng kết SHCM liên trường môn Âm nhạc tại Trường Tiểu học Gia Lâm. Về dự buổi chuyên đề có 13  giáo viên dạy Âm nhạc  trong tổ chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý, giáo viên, học sịnh Trường Tiểu học Gia Lâm đã về dự đông đủ.

          Trong phần tổng kết SHCM liên trường, cả tổ đã được nghe tổ trưởng  đánh giá công tác chuyên môn của tổ trong năm học. Báo cáo nêu rõ những thành tích mà cả tổ đã đạt được trong năm, biểu dương những cá nhân xuất sắc đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong tổ. Các thành viên trong tổ cùng nhau thảo luận sôi nổi đề xuất những cách làm hay, những biện pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng môn học, cách phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu Âm nhạc, cách thức tổ chức có hiệu quả các câu lạc bộ âm nhạc góp phần làm phong phú các hoạt động của nhà trường đồng thời cũng khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên Âm nhạc trong mỗi nhà trường.

           Sau phần tổng kết SHCM, tổ Âm nhạc phối hợp với Câu lạc bộ Em yêu làn điệu dân ca của Trường Tiểu học Gia Lâm đã cùng biểu diễn những tiết mục dân ca các vùng miền độc đáo. Đó là những tiết mục được tập luyện công phu, biểu diễn chuyên nghiệp, trang phục đẹp, ấn tượng. Sau đây là một số hình ảnh về các tiết mục ấy:

Tiết mục Cây đa quán dốc do các cô giáo trong tổ Âm nhạc cùng Học sinh trong Câu lạc bộ biểu diễn

Thầy Bùi Bình Định với tiết mục độc tấu Sáo: Hồn quê

Tiết mục giao lưu của thầy Bùi Công Định và cô giáo Hồng Cẩm

Các em HS trong Câu lạc bộ với “ Lí dĩa bánh bò”

Tiết mục nhảy sạp của Học sinh trong câu lạc bộ

Giao lưu múa sạp giữa thầy cô giáo và HS nhà trường

Ấn tượng nhất là phần giao lưu kiến thức Âm nhạc giữa Giáo viên Âm nhạc với Học sinh nhà trường. Với cách đưa ra câu hỏi đậm chất âm nhạc, những giai điệu vừa cất lên, hàng trăm cánh tay đã giơ lên xin được trả lời, rất nhiều kiến thức được chia sẻ, rất nhiều món quà được trao, rất nhiều niềm vui đọng lại.

          Âm nhạc không chỉ góp phần giúp học sinh  hình thành và phát triển toàn diện về nhân cách, hài hoà về thể chất và tinh thần mà còn góp phần phát triển các phẩm chất như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, cùng những năng lực: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn liên trường bộ môn Âm nhạc cuối cùng trong năm học 2018-2019  khép lại trong niềm hân hoan của tất cả những người tham gia. Sự thành công của bộ môn Âm nhạc cũng như hoạt động của Câu lạc bộ Âm nhạc sẽ tạo tiền đề cho thành công những năm học tiếp theo. Mong rằng mỗi thầy cô dạy Âm nhạc hãy tự hào hơn về bộ môn của mình, nỗ lực hơn nữa trong giảng dạy và công để luôn mang đến cho các nhà trường những hoạt động Âm nhạc có chất lượng và hiệu quả ngày càng cao.

                                                                                                                                                                              Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền – PHT- TH Gia Lâm


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết