Saturday, 23/03/2019 - 09:07|
Chào mừng Quý vị đã đến với Website thông tin của Phòng GD-ĐT huyện Nho Quan
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VÀ TỔNG KẾT SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN TIẾNG ANH

Sáng ngày 09/5/2018, tại Trường Tiểu học Đức Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nho Quan tổ chức “Chuyên đề sinh hoạt câu lạc bộ và tổng kết sinh hoạt chuyên môn liên trường môn tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2017-2018 (Workshop  English club activities and  a summary of inter-school activities and exchange with the students of Duc Long Primary School)

Mở đầu là chương trình văn nghệ và giao lưu tiếng Anh của các em học sinh trong câu lạc bộ tiếng Anh của Trường tiểu học Đức Long. Chương trình được sân khấu hóa với các tiết mục đơn ca, tốp ca, tập thể, hát, kịch, đọc ráp được các em học sinh các khối lớp 3,4,5 thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Khúc ca proud of you”- do bạn Tiến Đạt và Anh Thư  (3C) biểu diễn.

 

Bài hát Bụi phấn (lời Anh) do bạn Thùy Trang (5A) và tốp múa thể hiện

 

Tiết mục “the aerobics” do nhóm “Ẻrobic” - CLB Tiếng Anh trình bày

Kịch ngắn “The Tortoise and Rabbit ” do nhóm “Drama” - CLB Tiếng Anh trình bày

 

Tham gia sự kiện này giúp học sinh tự tin, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh giao tiếp với các thầy cô, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh thông qua việc tham gia các trò chơi bằng tiếng Anh, tắm mình trong ngôn ngữ Anh.

Phần giao lưu và trò chơi được các em học sinh trong toàn trường rất hào hứng tham gia. Đặc biệt, các phần giao lưu tổ chức cho học sinh không phải của giáo viên tiếng Anh trường mà của các thày cô dạy tiếng Anh của các trường trong 3 tổ, mỗi người phụ trách một hoạt động. Đây thực sự là cô hội để học sinh được làm quen với những thầy cô mới, làm quen với trò chơi mới…các em mạnh dạn hơn trong việc thể hiện khả năng nghe hiểu và tham gia hoạt động giao lưu.

Cô giáo Phạm Thị Hồng Phương và cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh đến từ trường tiểu học Thạch Bình giao lưu cùng các bạn học sinh.

 

 

Các bạn sôi nổi, hào hứng giao lưu cùng cô giáo Nguyễn Thị Nhung – TH Sơn Lai và thầy giáo An Văn Hướng- TH Sơn Thành

Vinh dự nhất, các bạn Vũ Quốc Tú (lớp 3A) được giao lưu, trả lời câu hỏi của cô Trần Thị Giang – Chuyên viên sở GD&ĐT Ninh Bình.

 

Chương trình đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của khách mời, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và hơn 400 học sinh toàn trường. Chương trình thực sự ấn tượng, vui và bổ ích. Tạo môi trường để học sinh được sử dụng tiếng Anh là sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực giúp các em ôn lại kiến thức, rèn kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt, thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện để các em trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Sau đó là phần chia sẻ về cách tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ của các giáo viên trong toàn huyện. Chia sẻ, chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Giang - chuyên viên Tiếng Anh Sở GD&ĐT. Cuối cùng là phần tổng kết hoạt động của các tổ trong năm học vừa qua. Các thành viên tích cự trao đổi, chia sẻ cách làm hay về việc tổ chức hoạt động giao tiếp, giao lưu cho học sinh, công tác tự bồi dưỡng chuyên môn cũng như thẳn thắn chia sẻ những khó khăn,  những điều cần rút kinh nghiệm và định hướng hoạt động sinh hoạt chuyên môn của các tổ tiếng Anh trong năm học 2018-2019./.

 

                                       

  Đinh Thị Lan Anh- Chuyên viên Phòng GD&ĐT thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết