A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chất Bình tổ chức thành công Câu lạc bộ "Em yêu thích Toán học" và Ngày hội đọc sách với chủ đề " Thắp sáng ước mơ"

Câu lạc bộ Em yêu thích Toán; Ngày hội đọc sách

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn và Kế hoạch năm học 2017 -2018 của trường Tiểu học Chất Bình, với mục tiêu hướng tới sự phát triển toàn diện, chú trọng hình thành, phát triển các phẩm chất và năng lực học sinh.

Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung chỉ đạo, phân công giáo viên phụ trách Câu lạc bộ các môn học, hoạt động giáo dục trong trường.

 Các Câu lạc bộ thường xuyên hoạt động đều đặn vào các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp trong tuần và nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh, sự đồng thuận tích cực của cha mẹ học sinh. Câu lạc bộ Em yêu thích Toán học hoạt động ở các nhóm của từng khối lớp và giao lưu giữa các khối.

Ngày 18/4/2018, trường Tiểu học Chất Bình đã long trọng tổ chức buổi Giao lưu câu lạc bộ Câu lạc bộ Em yêu thích Toán học và Ngày hội đọc sách, thắp sáng ước mơ với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn, sự tham gia của Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các Thầy Cô giáo Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và giáo viên đại diện các trường Tiểu học trong toàn huyện, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường; đại diện cha mẹ học sinh các lớp và 303 học sinh toàn trường Tiểu học Chất Bình.

Buổi giao lưu diễn ra với sôi nổi ngay từ đầu với màn đồng diễn của học sinh toàn trường với bài hát Tiếng Anh đầy sôi động “A Little Finger”:

 

 

Chương trình Văn nghệ chào mừng buổi Giao lưu với bài hát Ca ngợi Tổ Quốc .

 

 

Sự kết hợp hát múa: “Thương lắm Thầy cô ơi”- Hồng Nhung và tốp múa 3B

Vũ điệu Cha cha cha của học sinh khối 4+5

Mở màn cho buổi giao lưu là màn giới thiệu sôi động ngộ nghĩnh của các Câu lạc bộ; các em học sinh thật đáng yêu, thông minh và đoàn kết…

Câu lạc bộ các em Khối 2 chào hỏi đầy ấn tượng.

Ấn tượng khí thế Câu lạc bộ Khối 4

 

Quyết tâm chiến thắng của Câu lạc bộ Khối lớp 5

 

Với mục đích tạo cơ hội cho các em được giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong việc học toán. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi để phát huy tài năng, trí tuệ, thể hiện bản thân mình và làm phong phú thêm các hoạt động  giáo dục ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm học toán cho các em học sinh. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm phát hiện những học sinh có năng khiếu, làm nòng cốt cho câu lạc bộ môn toán của nhà trường.

Mở đầu là cuộc đấu trí  giữa các em học sinh yêu thích môn Toán Khối lớp 4 với trò chơi có tên gọi “Ai nhanh ai khéo”; cuộc chơi được diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn và phần thắng nghiêng về nhóm học sinh lớp 4A.

Tuy bé nhỏ hơn các anh chị nhưng các em học sinh lớp 2 không hổ danh là những cây Toán trong tương lai; các em bắt nhịp ngay cuộc chơi  cân trí, cân tài và sự thông minh quyết đoán vừa tìm được chỗ cho mình vừa phải lắng nghe câu hỏi, suy nghĩ tìm cách đưa ra kết quả nhanh nhất ghi vào bảng  với tên gọi “Tìm ghế ngồi cho mình”. Phần thắng đã thuộc về bạn Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 2A trước sự reo hò chúc mừng của mọi người.

Trò chơi “Tìm ghế ngồi”

Giao lưu giữa các em khối 4 và  khối 5

Bên cạnh các hoạt động  giao lưu của CLB em yêu thích Toán học , các em còn được giao lưu giới thiệu nguồn tri thức với chủ đề "Ngày hội đọc sách, thắp sáng ước mơ", Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, hưởng ứng“Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” với chủ đề “ Thắp sáng những ước mơ của trường Tiểu học Chất Bình. Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của sách. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người“Ngày sách việt nam” của trường Tiểu học Chất Bình đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách, kể chuyện theo sách…

Đặc biệt là Ban tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ sách cho thư  viện nhà trường và các khối lớp thêm phong phú.

Cha mẹ học sinh hưởng ứng xây dựng Thư viện lớp học.

Các hoạt động hôm nay đảm bảo với không khí vui tươi, phấn khởi, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em học sinh; Đặc biệt được sự khuyến khích, động viên của Cô giáo Hà Thị Phương - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Sơn về dự, chỉ đạo chuyên đề và  tặng sách, quà vào Thư viện của trường khích lệ thầy và trò nhà trường cùng  vươn lên trong học tập, rèn luyện và công tác.

 

Cuối buổi giao lưu có sự đánh giá, động viên, khen ngợi các câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, có kết quả tốt.

 

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị giáo dục. Đặc biệt qua hoạt động này các em học sinh có cơ hội bộc lộ năng khiếu các môn học, được rèn luyện nhiều phẩm chất và năng lực như tự tin, giao tiếp, hợp tác..., và hơn hết là giá trị mang lại mà chính các em nhận được là sự đánh giá tích cực của cha mẹ các em sau buổi giao lưu.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết