Friday, 24/05/2019 - 01:42|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sức trẻ của một trường mầm non

Trường mầm non Gia Vượng được thành lập năm 1997, khi thành lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hầu hết là hợp đồng, trình độ đào tạo 100% là trung cấp. Các điều kiện phục vụ cho nuôi, dạy của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

Trường mầm non Gia Vượng được thành lập năm 1997, khi thành lập, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hầu hết là hợp đồng, trình độ đào tạo 100% là trung cấp. Các điều kiện phục vụ cho nuôi, dạy của nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, với tinh thần khắc phục khó khăn, hết lòng vì sự nghiệp, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và ngay năm học đầu tiên được thành lập, trường đã đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến.

 
                            Giờ học của các cháu lớp 4 tuổi

 Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể trong xã, nhà trường đã phát triển không ngừng.

Từ một trường, cơ sở vật chất ban đầu chỉ có một số phòng học cấp 4 và các điểm trường lẻ mượn của đình chùa đến nay trường đã được xây dựng khang trang với diện tích 2000m2, có đủ phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ đảm bảo khá tốt cho các hoạt động của nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 23 người  đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 8 người trình độ đại học, 01 người trình độ cao đẳng. Những năm qua trường luôn có nhiều giáo viên đạt giải nhất, giải nhì trong các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

 
                                        Giờ học nhóm trẻ 2 tuổi 

Về huy động trẻ đến trường và chất lượng nuôi - dạy:  từ những ngày đầu nhà trường chỉ đón nhận được 30% dân số độ tuổi nhà trẻ và chưa đến 80% dân số độ tuổi mẫu giáo đến trường đến nay trường đã huy động 70% DSĐT nhà trẻ và 100% DSĐT mẫu giáo đến trường, trường luôn đứng nhất, nhì trong việc huy động trẻ của huyện Gia Viễn. Chất lượng nuôi dạy luôn được duy trì và ngày càng được nâng cao. Hiện nay, tỉ lệ trẻ có thể lực phát triển bình thường cao đạt 94,2% Trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 6%. Về chất lượng giáo dục: 100% số trẻ nhà trẻ, mẫu giáo được đánh giá cuối ngày, đánh giá theo giai đoạn, đánh giá cuối độ tuổi. Riêng trẻ 5 tuổi được đánh giá theo bộ chuẩn phát triển. Hàng năm, 100% trẻ 5 tuổi được bàn giao cho trường tiểu học được xếp loại khá và xuất sắc. Cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban ngành và cộng đồng năm 2010, trường mầm non Gia Vượng đã được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

 
               UBND tỉnh kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia 

Ghi nhận những thành tích của nhà trường, từ năm học 1997- 1998 đến năm học 2010 - 2011 trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Trường nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, của tỉnh và các đoàn thể từ cấp huyện đến trung ương, trong đó có 1 năm được LĐLĐ tỉnh, 01 năm được Tổng LĐLĐ Việt nam tặng cờ thi đua; nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” loại xuất sắc.

 
        Tổ chức vui chơi cho các cháu nhân ngày Tết Thiếu nhi 01/6 

Kết quả đạt được của nhà trường trong những năm qua là niềm tự hào của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tuy nhiên, tập thể nhà trường không thỏa mãn với những gì mình đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để ngày càng đạt được những thành tích cao hơn. Trước mắt là phấn đấu đạt trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2 và là một trong những đơn vị dẫn đầu của cấp học mầm non huyện Gia Viễn để không phụ lòng tin của Đảng, chính quyền địa phương và của nhân dân trong xã.

                                                                  Lê Thị Kim Huyền


Nguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết