Wednesday, 26/06/2019 - 00:44|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Liên Sơn

Trường tiểu học Liên Sơn tiền thân là trường phổ thông cấp I xã Liên Sơn, được thành lập sau ngày hòa bình lập lại trên miền Bắc. Năm 1976 sát nhập với trường phổ thông cấp II xã Liên Sơn thành trường phổ thông Cơ Sở Liên Sơn.

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN SƠN

Địa chỉ: Xóm 9, thôn Bình Khang xã Liên Sơn

    huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình

                                      Số điện thoại: 0303 644 720

                                       Hộp thư điện tử: thlienson@gmail.com

 

          Trường tiểu học Liên Sơn tiền thân là trường phổ thông cấp I xã Liên Sơn, được thành lập sau ngày hòa bình lập lại trên miền Bắc. Năm 1976 sát nhập với trường phổ thông cấp II xã Liên Sơn thành trường phổ thông Cơ Sở Liên Sơn. Năm 1992, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo xây dựng cấp tiểu học thành một cấp học nền tảng của giáo dục phổ thông nên trường được tách ra thành trường tiểu học Liên Sơn.

          Liên Sơn là một xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Gia Viễn,  tổng diện tích tự nhiên là 670,6 ha. Toàn xã có 14 đội sản xuất với 1471 hộ dân và 5583 nhân khẩu. Nghề nghiệp chủ yếu của nhân dân địa phương là nông nghiệp.

          Đảng bộ và nhân dân xã Liên Sơn đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1999.

          Tình hình an ninh chính trị xã hội của địa phương ổn định. Đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội đang từng bước phát triển. Mặc dù còn không ít khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã rất  quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

          Địa phương đã được công nhận là xã hoàn thành Phổ cập giáo dục tiểu học xoá mù chữ vào tháng 6 năm 1994. Tại thời điểm tháng 5 năm 2003 được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1. từ nền tảng là đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, quy mô trường lớp, chất lượng, hiệu quả giáo dục ổn định và đang trên đà phát triển ở tất cả các cấp học.

          Sau ngày hòa bình lập lại năm 1954, thực hiện lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch toàn dân tham gia diệt giặc dốt, phong trào giáo dục của Liên Sơn được phát triển mạnh mẽ, điển hình là phong trào bình dân học vụ. Chỉ sau 2 năm (năm 1956), Liên Sơn đã hoàn thành việc xóa nạn mù chữ được Bác Hồ gửi thư khen ngợi (mời các bạn xem thư của Bác Hồ gửi xã Liên Sơn ở cuối bài viết này). Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều lần, các lớp học phải  sơ tán ra khắp các quả đồi trong xã để tránh sự oanh tạc của máy bay Mỹ nhưng không lúc nào trường ngớt tiếng giảng bài, học bài của thầy và trò nhà trường. Chất lượng dạy và học luôn được duy trì là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng của giáo dục huyện Gia Viễn.

          Hiện nay, cùng với sự phát triển của giáo dục của huyện, tỉnh và cả nước nói chung, trường tiểu học Liên Sơn cũng đã ngày càng lớn mạnh: Quy mô trường lớp được mở rộng đáp ứng nhu cầu học tập của 100% trẻ em trong độ tuổi. Cơ sở vật chất ngày càng được tăng cường, từ lúc chỉ có 4 phòng học cấp 4, nhà trường còn phải mượn phòng học của trường THCS để cho học sinh học 2 ca /ngày, nay nhà trường có đủ phòng học cao tầng cho 14 lớp học 2 buổi/ngày; học sinh được học đầy đủ các môn học và học sinh từ lớp 3 trở lên đã đơcj học môn Ngoại ngữ. Đội ngũ giáo viên ngày càng trưởng thành, khi mới tách trường, 100% cán bộ giáo viên của trường chỉ có trình độ trung cấp Sư phạm thì nay 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ cao đẳng và đại học. Chất lượng dạy và học ngày cảng được nâng cao. Các năm học vừa qua, nhà trường luôn có từ 99-100% học sinh được lên lớp thẳng; số học sinh giỏi các cấp luôn nằm trong tốp 5 trường dẫn đầu của huyện. Chi bộ đảng tách ra từ 10 năm 1998 và luôn đạt là chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên, Liên đội thiếu niên nhà trường nhiều năm liền được tặng Giấy khen, Bằng khen các cấp.

          Trường được công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2002; được công nhận “Trường học văn hóa cấp tỉnh” năm 2003.

          Từ năm học 1999-2000 đến nay, nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”  và nhiều lần đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Liên tục được nhận Giấy khen của UBND huyện, Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt năm 2006, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

          Không thỏa mãn với  kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đang nỗ lực phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn, làm dày truyền thống vẻ vang của nhà trường, của địa phương. Mục tiêu của nhà trường là: tiếp tục giữ vững, củng cố vững chắc các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từng bước phấn đấu để đạt chuẩn mức độ 2; củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 1 và phấn đấu đạt chuẩn PCGDTHĐĐT mức độ 2 vào năm 2012. Tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao hơn nữa chất lượng toàn diện; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua  do ngành giáo dục phát động.

 


 

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

1. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Là

Ngày sinh: 27/7/1966

Trình độ: Cao đẳng sư phạm tiểu học

Trình độ chính trị: Trung cấp lí luận chính trị

Những hình thức khen thưởng: Chiến sỹ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh, Bằng khen của BGD&ĐT, Danh hiệu Giáo viên giỏi việc trường đảm việc nhà cấp huyện, cấp tỉnh.

 
 
 

2. Phó hiệu trưởng: Đinh Thị Thỏa

Ngày sinh: 11/4/1967

Trình độ : Đại học sư phạm tiểu học

Những hình thức khen thưởng: Chiến sỹ thi đua cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Danh hiệu Giáo viên giỏi việc trường đảm việc nhà cấp huyện

 
 
 

 

3. Phó hiệu trưởng: Đinh Thị Thu Hiền

Ngày sinh: 25/10/1977

Trình độ : Đại học sư phạm tiểu học

Trình độ chính trị: Trung cấp lí luận chính trị

Những hình thức khen thưởng: Chiến sỹ thi đua cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Danh hiệu Giáo viên giỏi việc trường đảm việc nhà cấp huyệnNguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết