Thursday, 13/12/2018 - 16:44|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN

Trường tiểu học Gia Hưng

Trường Tiểu học Gia Hưng được thành lập năm 1953 với tên gọi Trường cấp I Gia Hưng. Những ngày đầu mới thành lập cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Trải qua bao khó khăn, đội ngũ các thầy giáo cô giáo vẫn luôn tận tình dạy dỗ, dìu dắt bao thế hệ học sinh trưởng thành

Sau khi hoà bình lập lại, năm 1961-1962, nhà trường ghép với trường cấp II và lấy tên là Trường phổ thông cơ sở cấp I + II xã Gia Hưng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trường học bị tàn phá, có lúc trường phải sơ tán vào hang núi để giảng dạy. Cũng tại thời điểm này, nhiều thầy giáo của nhà trường tình nguyện cầm súng lên đường bảo vệ Tổ quốc và có thầy giáo đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường Miền Nam như thầy giáo Đinh Trọng Yêm.

Sau này cùng với sự phát triển của ngành giáo dục, quy mô trường lớp nhà trường ngày càng được mở rộng. Từ năm học 1990-1991, nhà trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở cấp I+II xã Gia Hưng và mang tên trường Tiểu học Gia Hưng. Ngày đầu mới tách, cơ sở vật chất còn chung với trường THCS ở khu Đồng Bông. Hội đồng sư phạm lúc đó có 29 cán bộ giáo viên do thầy Bùi Bá Phi làm Hiệu trưởng, sau 2 năm thầy Phi nghỉ hưu. Năm học 1992-1993 cô Đào Thanh Tâm, nguyên Hiệu phó của trường được bổ nhiệm Hiệu trưởng, năm 2007 cô Tâm nghỉ hưu. Tháng 3/2007, thầy Đào Viết Vinh được bổ nhiệm Hiệu trưởng, tháng 7/2008, thầy Vinh chuyển công tác khác. Tháng 8/2008 thầy Vũ Đức Doanh, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Phú chuyển về làm Hiệu trưởng nhà trường.

Những năm mới tách trường, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, thiếu phòng học, nhà trường phải bố trí học 2 ca và ở 3 khu. Các phòng chức năng thiếu và xuống cấp. Trang thiết bị dạy học, bàn ghế, bảng lớp chưa đúng quy cách. Đội ngũ giáo viên còn thiếu chủng loại. Chất lượng giáo dục của nhà trường còn thấp. Trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, của cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, nhà trường từng bước phấn đấu đi lên vững chắc. Từ năm học 2000-2001 đến nay, nhà trường luôn đứng ở tốp các trường đạt loại khá của Huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Huyện. Tháng 8/2002, nhà trường được Bộ Giáo dục&Đào tạo công nhận là Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tháng 12/2004, nhà trường được công nhận Trường học văn hoá cấp Tỉnh.

Năm học 2009-2010, bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng trân trọng: cơ sở vật chất được tu bổ, trường lớp khang trang sạch đẹp, 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ HSTH, 63/380 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 129/380 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành CTTH, có 1 HS đạt giải Ba cấp Tỉnh thi giải toán trên mạng Internet, 9 học sinh giỏi cấp Huyện, 11/13 lớp là lớp Tiểu học đạt chuẩn. Đội ngũ giáo viên luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, 100% CBGV có trình độ chuẩn trong đó trên chuẩn đạt 90%, 1đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 19 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT, 17 đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được Phòng GD xếp loại, 3 đồng chí đạt GV dạy giỏi cấp Huyện, 1 đồng chí đạt GV dạy giỏi cấp Tỉnh. Nhà trường được UBND Huyện Gia Viễn tặng giấy khen: Tập thể Lao động tiên tiến. Thầy trò nhà trường tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai sâu rộng và có hiệu quả, được Sở giáo dục & Đào tạo Ninh Bình đánh giá Xuất sắc.

Phát huy truyền thống của nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2010-2011. Phấn đấu Trường Tiểu học Gia Hưng sẽ đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo.

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

1. Hiệu trưởng: Vũ Đức Doanh

Ngày sinh: 09/05/1960

Trình độ đào tạo: Đại học SP Tiểu học

Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp.

Thành tích đạt được: Nhiều năm đạt CSTĐ cấp Tỉnh.

2. Phó Hiệu trưởng: Đặng Thị Thanh Xuân

Ngày sinh: 11/06/1972

Trình độ đào tạo: Đại học SP Tiểu học

Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp.

Thành tích đạt được: Nhiều năm đạt CSTĐ cấp cơ sở.

Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện

Nguồn: ninhbinh.edu.vn