Wednesday, 19/06/2019 - 15:40|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường TH Gia Thanh

Từ một trường xếp loại trung bình khá của huyện, trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, của Đảng uỷ Chính quyền và nhân dân địa phương, nhà trường từng bước phấn đấu đi lên một cách vững chắc...

 

Trường tiểu học Gia Thanh
Địa chỉ: Thôn Thượng Hòa-xã Gia Thanh-huyện Gia Viễn-tỉnh Ninh Bình

Số điện thoại: 0303868330

Hộp thư điện tử: thgiathanh@gmail.com

Trang Web: Violet.vn/thgiathanh

          Gia Thanh là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc huyện Gia Viễn. Phía Bắc và Đông Bắc giáp với 2 tỉnh Hà Nam và Nam Định. Phía Nam giáp với xã Gia Xuân, phía Tây và Tây Bắc giáp với xã Gia Tân, Gia Hoà và một phần của huyện Lạc Thuỷ tỉnh Hoà Bình. Xã Gia Thanh có tổng diện tích tự nhiên là 882,58 ha trong đó có 81,22 ha đất thổ canh tập trung ở ven sông Đáy và dưới sườn núi phía Tây Bắc. Toàn xã có 10 đội sản xuất với khoảng 6200 nhân khẩu và 1200 hộ dân. Nghề nghiệp chủ yếu của nhân dân địa phương là nông nghiệp trồng lúa và hoa màu.

          Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào tháng 8 năm 2001. Tình hình an ninh chính trị xã hội của địa phương ổn định. Đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội đang từng bước phát triển. Địa phương đã được công nhận là xã đạt chuẩn Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ vào tháng 6/1994; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tháng 4 năm 2002; quy mô, chất lượng, hiệu quả giáo dục nhà trường ổn định và đang trên đà phát triển.                                                               

          Từ một trường xếp loại trung bình khá của huyện, trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo ngành, của Đảng uỷ Chính quyền và nhân dân địa phương, nhà trường từng bước phấn đấu đi lên một cách vững chắc.

Từ năm học 1999 - 2000 đến nay nhà trường luôn đạt danh hiệu là trường tiên tiến. Tháng 8 năm 2002, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tháng 12 năm 2003, nhà trường được cấp Bằng công nhận Trường học văn hoá cấp tỉnh. Năm học 2005-2006, 2006-2007 nhà trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen. Năm học 2007-2008 nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Tháng 4/2010, nhà trường đăng ký kiểm tra đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông cấp độ 3.

Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất trang thiết bị nhà trường được bổ sung thường xuyên đảm bảo các yêu cầu cơ bản cho công tác dạy và học. Toàn trường có 15 phũng học được trang trí theo đúng quy định của lớp tiểu học đạt chuẩn. Các phũng chức năng tương đối đầy đủ. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết nhất trớ, nhiệt tỡnh, trỏch nhiệm trong giảng dạy và cụng tỏc.

          Chi bộ đảng tách ra từ năm học 2000-2001 và luôn đạt là chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn, Liên đội thiếu niên nhà trường nhiều năm liền được tặng Giấy khen, Bằng khen các cấp.

Phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục duy trì giữ vững trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từng bước phấn đấu nâng chuẩn mức độ 2; củng cố vững chắc thành tựu Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn khác do ngành giáo dục phát động.
 
Ban giám hiệu nhà trường


                                                1. Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Kim Oanh

Nguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết