Wednesday, 19/06/2019 - 16:30|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Gia Vượng

Ngày 28 tháng 8 năm 1999, trường THCS Gia Vượng được tách ra từ trường THCS Thị Trấn Me. Trong buổi sơ khai, trường chỉ là một ngôi nhà hai tầng với 12 phòng học, bàn ghế, trang thiết bị dạy học đều nghèo nàn, lạc hậu; sân trường còn...
Trường THCS Gia Vượng
Địa chỉ: Xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0303.868.121

         Ngày 28 tháng 8 năm 1999, trường THCS Gia Vượng được tách ra từ trường THCS Thị Trấn Me. Trong buổi sơ khai, trường chỉ là một ngôi nhà hai tầng với 12 phòng học, bàn ghế, trang thiết bị dạy học đều nghèo nàn, lạc hậu; sân trường còn lầy lội, vắng vẻ, không có bóng cây xanh… Hơn 10 năm qua, được sự quan tâm của các cấp Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, đặc biệt là sự quan tâm ưu ái của Phòng Giáo dục và đào tạo Gia Viễn, cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của thầy và trò, trường THCS Gia Vượng đã có nhiều thay đổi đáng kể. Cây xanh đã tỏa bóng mát rượi cả sân trường, mỗi khi hè về, hoa phượng nở đỏ thắm như những thành tích rực rõ mà thầy trò của trường đã dày công “dùi mài kinh sử”. Nhà trường đã liên tục đạt được những thành tích như sau:
 

Chi bộ Đảng 10 năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Công đoàn trường 8 năm đạt danh hiệu “Công đoàn mạnh cấp Tỉnh”, 2 năm đạt danh hiệu “Công đoàn mạnh cấp Huyện”.

Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 3 năm đạt danh hiệu “Liên đội mạnh cấp Trung ương”, 2 năm đạt danh hiệu “Liên đội mạnh cấp Tỉnh”, 5 năm đạt danh hiệu “Liên đội mạnh cấp Huyện”.

Trường THCS Gia Vượng 6 năm đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”, 4 năm đạt danh hiệu “Trường tiên tiến”. Năm học 2009 - 2010, trường được xếp loại tốt về việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Năm học đầu tiên - năm 1999, trường mới chỉ có 4 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 1 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đến năm học 2009 - 2010, trường có 36 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và 2 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Một điều đáng ghi nhận về thành tích dạy và học của nhà trường là năm nào trường cũng có học sinh giỏi cấp tỉnh, năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, trong các kì thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào cấp III, trường luôn đứng ở tốp đầu của Huyện về tỉ lệ đỗ.


Có được những thành tích như thế là nhờ sự cố gắng nỗ lực của chính các em học sinh, song không thể thiếu được sự dày công, tận tâm tận lực của đội ngũ quản lí, các thầy cô trực tiếp đứng lớp của nhà trường. Trò giỏi ắt phải có thầy giỏi - Mỗi giáo viên của trường THCS Gia Vượng luôn xác định được rằng uy tín của các thầy cô được thể hiện ở từng tiết dạy, ở từng bài giảng tâm huyết.

Đến nay, thầy và trò trường THCS Gia Vượng luôn tự hào vì từ mái trường thân yêu này, nhiều học sinh đã trở thành những sinh viên giỏi, trở về công tác tại Huyện, Tỉnh… nhiều thầy cô đã trưởng thành vượt bậc. Có thể nói, trường như “một cái nôi” đào tạo cán bộ quản lí cho ngành và cán bộ cốt cán của huyện.

 

Phương hướng cụ thể của nhà trường trong thời gian tới là quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 vào năm 2011 - 2012.

Cùng với việc luôn tiếp tục cố gắng, nỗ lực để nâng cao thành tích về dạy và học, thầy và trò trường THCS Gia Vượng luôn trăn trở về việc cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, lạc hậu chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của giáo dục trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.


Mặc dù vậy, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo các cấp và nhân dân địa phương, của ngành, thầy và trò nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên để đạt được nhiều thành tích hơn nữa về mọi phương diện trong thời gian tới.
 
 BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG
 
 
                                                                       Hiệu trưởng: Hoàng Anh Tuấn
Sinh ngày: 19/9/1975
Trình độ đào tạo: Đại học Sư phạm Toán
 
 
 Phó hiệu trưởng: Phan Thị Kỷ
Sinh ngày: 20/7/1959
Trình độ đào tạo: Đại học Sư phạm Ngữ Văn


Nguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết