Wednesday, 19/06/2019 - 06:07|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Gia Tiến

Thực hiện khẩu hiệu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường luôn kiên trì thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện từng bước đẩy lùi khó khăn để vươn lên....

Trường THCS Gia Tiến

              Địa chỉ: Thôn Hán Nam - Xã Gia Tiến - Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

                                                     Điện thoại: 0303.645.296

                                                 Email: thcsgiatien@gmail.com   


Ngày 24 tháng 8 năm 1992 trường THCS xã Gia Tiến được tách ra từ trường cấp I - II xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình theo quyết định số 127/QĐ - UB của UBND huyện Gia Viễn.

Những năm đầu mới được tách trường, cơ sở vật chất còn rất nhiều khó khăn, chỉ có một dãy phòng học cấp 4 lụp xụp, học sinh phải học 2 ca, không có phòng chức năng. Đã thế, sân trường thấp trũng, chỉ cần một trận mưa nhỏ là lầy lội, mọi hoạt động trong trường càng khó khăn hơn. Đội ngũ giáo viên vừa thiếu, vừa không đồng bộ và chỉ có duy nhất đồng chí hiệu trưởng là có trình độ đại học.

 Thực hiện khẩu hiệu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường luôn kiên trì thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện từng bước đẩy lùi khó khăn để vươn lên. Không phụ công các thầy, cô giáo, nhiều học sinh của trường đã thành đạt, trở thành người lao động giỏi, sỹ quan quân đội,  thầy thuốc, nhà giáo, nhà quản lý, doanh nhân... trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.


Trải qua quá trình phấn đấu, được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cùng sự ủng hộ chung tay giúp đỡ của nhân dân địa phương nhà trường ngày một trưởng thành về mọi mặt: Cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang với khu nhà 3 tầng gồm 15 phòng học và các phòng chức năng, sân trường được bê tông hóa, khuôn viên được quy hoạch gọn gàng; trong trường còn có cả  khu lưu trú cho cán bộ, giáo viên ở xa đến công tác với tổng diện tích trên 300 m2. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên hàng năm được tăng cường thêm cả về số lượng và chất lượng, hiện tại trường đã có 10 cán bộ giáo viên có trình độ đại học và mỗi năm đều tăng lên. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong giảng dạy và trong công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã chuyển biến tích cực, năm sau cao hơn năm trước. Chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt. Từ năm học 2005 - 2006 đến nay, nhà trường luôn đứng ở tốp các trường đạt loại khá của huyện. Đặc biệt, năm học 2009 - 2010 là năm học đánh dấu sự sáng tạo, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn vươn lên của thầy và trò nhà trường: giải Nhất toàn đoàn Hội giảng giáo viên THCS cấp huyện, giải Nhất toàn đoàn Hội thi câu lạc bộ cầu lông ngành giáo dục huyện Gia Viễn, giải Ba toàn đoàn Hội thi TDTT học sinh THCS huyện Gia Viễn. Các tiêu chí khác nhà trường đều đạt vượt chỉ tiêu đề ra. Do vậy năm học trường vinh dự được UBND Huyện Gia Viễn tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Chi bộ Đảng liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn trường nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động Huyện tặng Giấy khen; năm học 2009 – 2010 được Liên đoàn Lao Động Tỉnh tặng Bằng khen. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhiều năm liền được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen.

Kết quả đó là nguồn cổ vũ, khích lệ động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng đểhoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu mà nhà trường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời từng bước xây dựng nhà trường thành trường chuẩn quốc gia trong những năm tới.


(Giờ học Tin học của trường) 

Vinh dự và tự hào về những thành tích đã đạt được, song thầy - trò trường THCS Gia Tiến luôn trăn trở là làm thế nào để tầm vóc nhà trường ngày một lớn mạnh. Nhiệm vụ đó đang đặt ra những yêu cầu cao đối với thầy - trò nhà trường. Thấm nhuần quan điểm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, dù khó khăn đến đâu, thầy trò nhà trường cũng không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện trên cả 3 mặt: Dạy chữ - Dạy người - Dạy nghề; Quyết tâm phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt để đào tạo những con người vừa “HỒNG”, vừa “CHUYÊN” phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong thời kì đổi mới, để mãi xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương.

 

 

 

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

 


 

1. Hiệu Trưởng: Ngô Thị Thu Hương. Sinh ngày: 25/12/1977

      + Số ĐT: 0916.280.889  Email: ngohuonggv@gmail.com

      + Chỗ ở hiện tại: Thị trấn Me – Gia Viễn – Ninh Bình

      + Trình độ chuyên môn: ĐHSP Toán

 

 

2. Phó hiệu trưởng: Trần Thị Dẫn. Sinh ngày: 19/05/1958

+ Số ĐT: 01685.766.068

+ Chỗ ở hiện tại: Gia Thắng -  Gia Viễn – Ninh Bình

            + Trình độ chuyên môn: CĐSP Ngữ văn.

 

 

3. Phó hiệu trưởng: Đặng Đức Tám. Sinh ngày: 03/02/1974

         + Số ĐT: 0912.940.798  Email: dtam48@gmail.com

          + Chỗ ở hiện tại: Gia Tân – Gia Viễn – Ninh Bình

          + Trình độ chuyên môn: ĐHSP Toán

 Nguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết