Wednesday, 19/06/2019 - 15:53|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT GIA VIỄN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội khuyến học huyện Gia Viễn tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập HKH Việt...

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới HKH huyện quyết tâm thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội khuyến học, mở rộng các phương thức đào tạo từ xa và hệ thống các trung tâm học tập cộng đồng, trung...

Sáng nay, ngày 27/9/2011 tại Hội trường UBND huyện Gia Viễn, Hội khuyến học huyện Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam ( 02/10/1996 – 02/10/2011).

Về dự có đồng chí Nguyễn Khắc Thiệu – Phó Chủ tịch HKH tỉnh; Các đ/c đại diện cho thường vụ HKT tỉnh; Đồng chí Lê Văn Thành – Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Đại diện  lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Các ban ngành đoàn thể trong huyện; Các đ/c trong BCH HKH huyện; Các đ/c  đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch HKH các xã, thị trấn; Các đ/c đại diện giáo viên có học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, giáo viên giỏi tỉnh, học sinh giỏi  quốc gia và giỏi tỉnh.

          Thay mặt BCH HKH huyện đ/c Phạm Ngọc Phúc - Chủ tịch HKH đã ôn lại truyền thống qua 15 năm phát triển của Hội.

Thực hiện chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam, ngày 29/ 02/ 1996 Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 122/TTg cho phép thành lập Hội khuyến khích và hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam gọi tắt là Hội khuyến học Việt Nam. Sự ra đời của HKH Việt Nam là sự nối tiếp các phong trào truyền bá quốc ngữ, xóa nạn mù chữ - bình dân học vụ, bổ túc văn hóa đã diễn ra sôi nổi và rất thành công trong các giai đoạn cách mạng trước đây ở nước ta nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta trong thời kỳ mới, động viên toàn dân tham gia học tập để đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Ngày 02/10/1996 Đại hội lần thứ I HKH Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và lấy ngày 02/10 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Hội.

          Hội Khuyến học huyện Gia Viễn được thành lập ngày 11/10/1999, đến nay có 27,520 hội viên, có trên 650 chi hội, 350 ban khuyến học của các dòng họ, 50 ban khuyến học của các cơ quan, 68 ban khuyến học của các trường học, 21/21 xã, thị trấn có tổ chức khuyến học đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả cao. Đã công nhận gia đình hiếu học ở cấp cơ sở là 7896 gia đình, cấp huyện 2670 gia đình, cấp tỉnh 205 gia đình. Quỹ khuyến học các chi hội cơ sở 135.852.000đ, dòng họ 479.350.000đ, các nhà trường 83.520.000đ. Tiêu biểu là HKH xã Gia Phú, xã Gia Phong, xã Gia Vân, xã Gia Xuân, xã Gia Tiến…

          Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới HKH huyện quyết tâm thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội khuyến học, mở rộng các phương thức đào tạo từ xa và hệ thống các trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm giáo dục thường xuyên, thực hiện tốt bình đẳng về cơ hội học tập và các chính sách xã hội trong giáo dục.

 
 
( Đ/c Phạm Đình Giang - Trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng) 

 

      Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo HKH tỉnh đ/c Nguyễn Khắc Thiệu – Phó Chủ tịch Hội; đ/c Lê Văn Thành – TV huyện ủy – Phó CT TT UBND huyện đã phát biểu nêu lên những truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam với tinh thần hiếu học, đồng thời biểu  dương những kết quả mà HKH huyện nhà đã làm được. Bên cạnh đó HKH huyện cần làm tốt 5 nội dung trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Đưa phong trào đi vào chiều sâu với chất lượng cao hơn. Vận động nhân dân tích cực học tập nâng cao dân trí, tích cực học nghề. Không ngừng củng cố phát triển hội viên, liên kết các tổ chức xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu và nhận thức sâu sắc về khuyến học, khuyến tài.
 
 
( Đ/c Lê Văn Thành - TV HU - Phó CT UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể) 

  
    Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể HKH các xã: Gia Sinh, Gia Trấn, Gia Phong, Gia Thắng, Gia Vân, Thị trấn Me và 10 cá nhân ; Hội khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 4 tập thể: HKH xã Gia Hòa, HKH xã Gia Xuân, Dòng họ Phạm Ngọc xã Liên Sơn, dòng họ Trần Quang xã Gia Vân  và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học. Hội khuyến học huyện tặng quà cho 8 học sinh giỏi quốc gia, 76 HS giỏi cấp tỉnh, 17 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 22 giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong năm học 2011 - 2012.

                                                                        ( Hồng Thanh – Phòng GD&ĐT)       

 

 

 Nguồn: ninhbinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết