Năm 2021 : 1.363

THÔNG TIN ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN.

Trường mầm non Yên Bình có đội ngũ CBGVNV đạt các yêu cầu theo quy định của Điều lệ trường mầm non và được đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi theo quy định của pháp luật. Tập thể CBGVNV của nhà trường có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, cộng đồng trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, xây dựng nội bộ; không có CBGVNV nào bị xử lý kỷ luật. 100% CBGVNV thực hiện nghiêm túc việc tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có năng lực công tác, vận dụng sáng tạo phương pháp giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển GDMN; 100% CBGVNV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.
Hiệu trưởng và PHT hằng năm đều được bồi dưỡng, tập huấn về lý luận chính trị do Thành ủy, UBND và Phòng GDĐT thành phố Tam Điệp tổ chức; Hiệu trưởng và PHT đều có bằng trung cấp lý luận chính trị; lãnh đạo nhà trường được giáo viên, nhân viên trong trường tín nhiệm
Nhà trường có đủ số lượng giáo viên, hợp lý về cơ cấu để thực hiện chương trình GDMN (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 06/3/2015 của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Nội vụ Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở GDMN công lập)
Nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định. Trong đó trình độ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn là 96,3%
Số lượng và cơ cấu nhân viên đảm bảo theo thông tư 06/2015/TTLT-BGD&ĐT- BNV ngày 16/3/2015. Nhà trường có đủ nhân viên kế toán, văn thư, y tế và thủ quỹ có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên; nhân viên nấu ăn có trình độ đào tạo sơ cấp và trung cấp nấu ăn; nhân viên bảo vệ được bồi dưỡng về nghiệp vụ được giao, đáp ứng được vị trí việc làm .
Hằng năm, các nhân viên được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí được phân công. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ còn hạn chế về nghiệp vụ theo đặc thù công việc
Nhà trường có đội ngũ giáo viên có chất lượng đáp ứng được phương hướng chiến lược, xây dựng và phát triển của nhà trường. Có diện tích sân vườn và khu vực cho trẻ chơi đạt chuẩn theo quy định tại Tiêu chuẩn Việt Nam về yêu cầu thiết kế trường mầm non. Môi trường trong và ngoài lớp được bố trí sắp xếp theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm, giúp trẻ phát triển toàn diện. Hằng năm, nhà trường được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen, UBND thành phố Tam Điệp tặng giấy khen và danh hiệu “Tập thể LĐTT”.