Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Địa chỉ: Phố 7, Phường Vân Giang. TP Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình
Hotline: 0974770117

Hội xuân của bé năm học 2019- 2020

Thu qua, đông tàn, cánh mai nở vàng chào đón xuân sang. Xuân đến, đất trời như bừng sáng với những cành lộc biếc, những đóa hoa khoe sắc và những nụ cười rạng rỡ trên môi. Hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa Xuân đang về.

Hòa trong không khí ấm áp, vui tươi của mùa xuân, trường mầm non Vân Giang tổ chức những hoạt động vui tươi sôi nổi và bổ ích cho các bé  để các bé được vui chơi thỏa thích, được hòa mình vào không khí rộn ràng của những hoạt động ngày xuân.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng, ở lớp, các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào thật đẹp. Ngoài ra, các bạn ấy còn cố gắng tập luyện các tiết mục văn nghệ để tham gia Hội xuân.

Các cô giáo cũng đã tổ chức cho bé vẽ những hình ảnh về mùa xuân theo sở thích của trẻ, bé được dịp thể hiện tài năng của mình và cùng cô giáo tự tay treo bức tranh của mình lên góc “Lễ hội sắc xuân” của trường. Bé nào cũng tự hào và vui vẻ khi được khoe bức tranh của mình với các bạn và với bố mẹ của bé!

Bên cạnh đó, các cô còn tổ chức cho các cháu hoạt động tham quan dã ngoại, trải nghiệm cùng các bạn đi ngắm cảnh phố phường thay đổi khi đất trời chuyển vào xuân. khắp nơi giăng bán đèn lồng, câu đối…. không khí phố xóm nơi trẻ đi qua đều nhộn nhịp tưng bừng, các bé rất hào hứng vơi hoạt động này.

Để mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Vân Giang- Thành phố Ninh Bình với sự tham gia của các cô giáo và các bé.

Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo. Được tham gia gói bánh chưng, bạn nào cũng hào hứng. cầm chiếc bánh đã được tự mình gói trên tay, nụ cười của các bé thật hạnh phúc.

Ngoài các hoạt động vô cùng ý nghĩa đó, Trương mầm non Vân Giang cũng tố chức hội xuân cho bé. Hội xuân đã diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi và thành công rực rỡ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh tham dự. Các bé được biểu diễn các bài hát về mùa xuân, bên cạnh đó còn được chơi các trò chơi rất vui vẻ. Dù không thể tránh khỏi những thiếu sót, những vất vả nhưng nhìn những gương mặt vui tươi, rạng ngời của các con khi tham gia hội xuân, các cô thấy mình hạnh phúc. Chúc các con sang năm mới chăm ngoan, học giỏi và luôn là những thiên thần đáng yêu trong mắt ba mẹ và các cô.

TRƯỜNG MẦM NON VÂN GIANG