Đơn vị: TrườngMN Vân Giang

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường MN Vân Giang được thành lập từ ngày 24 tháng 7 năm 2002 tại phố 7 - phường Vân Giang, nơi giao thông thuận lợi cho việc đưa đón trẻ đến trường.

Khi mới thành lập trường còn là trường mầm non bán công với 3 lớp học, 80 trẻ/10 giáo viên, do cô Trần Thị Nga là hiệu trưởng.

Cô Trần Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường (từ năm 2002 đến 2008)

Trường Mầm non Vân Giang khi mới thành lập

Từ năm 2002 đến nay, trường MN Vân Giang đã trải qua nhiều chặng đường xây dựng và trưởng thành.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền Tỉnh, Thành phố, địa phương, sự giúp đỡ của nhân dân, nhà trường đã xây dựng được nguyên đơn I năm 2006 với 4 lớp học, 138 trẻ, 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường chưa có phòng hiệu bộ và các phòng chức năng, bếp ăn cho trẻ được nấu trong lán nhỏ, chưa có bếp ăn riêng

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường năm học 2007 - 2008

Năm học 2008 - 2009 do luân chuẩn cán bộ quản lý, trường được đón cô Đỗ Thị Liên về làm hiệu trưởng nhà trường.

Cô Đỗ Thị Liên - Hiệu trưởng nhà trường (từ năm 2008 đến 2013)

Ban giám hiệu nhà trường luôn tích cực tham mưu với địa phương để xây dựng nguyên đơn II. Đến năm học 2009 - 2010, nguyên đơn II được hoàn thành và đi vào sử dụng. Trường được mở rộng với 5 lớp học, và đầy đủ các phòng hiệu bộ, phòng chức năng, có nhà bếp với diện tích 40 m2 được xây theo quy trình bếp 1 chiều. Trường đã trở thành trường công lập, trường khang trang, sạch sẽ với diện tích 1212 m2, với nhiều cây xanh, cây cảnh, và đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ cho hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ

Tháng 10/2013, cô Đỗ Thị Liên nghỉ hưu. Tháng 1/2014, trường được đón cô Lê Thị Kim Oanh làm hiệu trưởng.

Cô Lê Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng nhà trường (từ tháng 1/2014 đến 8/2019)

Từ 20/8/2019 đến nay do luân chuyển cán bộ quản lý, trường đón cô Phan Thị Phương Diệp về giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Đến nay, nhà trường là địa chỉ tin cậy, thu hút được đông các bậc phụ huynh đưa con em mình tới trường. Toàn trường hiện có 194 trẻ, với 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ.

Trong 18 năm qua, nhà trường luôn giữ vững truyền thống “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo”, “Dạy tốt - học tốt” theo đúng lời Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”

Trong nhiều năm liền, trường luôn đạt danh hiệu trường học tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao cho. Năm học 2004 - 2005, trường đạt giải nhì hội thi tiếng hát giáo viên ngành giáo dục thị xã Ninh Bình. Nhiều năm học liền  trường đạt giải khuyến khích toàn đoàn trong hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố (năm học 2006 - 2007, 2011-2012, 2013-2014); đạt danh hiệu trường có thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thành phố (năm học 2006-2007, 2009-2010, 2011-2012).

Năm 2010 trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

Từ năm 2013 đến nay, trường liên tiếp đạt danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đến nay, trường luôn giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường là công lao lớn của Ban giám hiệu nhà trường từ khi mới thành lập đến nay. Đó là sự đóng góp to lớn của cô Trần Thị Nga, Lương Thị Minh, Đỗ Thị Liên. Ngoài ra, đó còn là sự đóng góp của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã góp phần nhỏ bé tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường từng bước phát triển vươn lên.

Lịch sử 18 năm xây dựng và phát triển, trải qua nhiều chặng đường với nhiều ý nghĩa. Ngày nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên kế thừa, phát huy truyền thống của nhà trường quyết tâm nâng cao chất lượng toàn diện về mọi mặt để đưa nhà trường lên một tầm cao mới.