Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị Trấn Thiên Tôn, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tết trung thu năm 2017

LỄ HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2017

Cứ đến rằm tháng 8 hàng năm, trẻ em lại háo hức đón chờ 1 ngày tết đặc biệt – đó là tết trung thu. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau, là dịp để các em thiếu nhi được thỏa thích vui chơi múa hát, được xem múa lân, được phá cỗ dưới ánh trăng vàng lung linh. Và chắc hẳn trong mỗi chúng ta ngày tết trung thu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Như thường lệ hàng năm vào ngày tết trung thu trường MN TT Thiên Tôn tổ chức ngày hội cho các bé vui tết trung thu ở trường bên bạn bè và cô giáo của mình. 

                                                            Lễ hội trăng rằm năm 2017

 

          Trong dịp tết trung thu có rất nhiều các hoạt động cho các con vui chơi và trải nghiệm như múa lân, văn nghệ và đặc biệt đó là phần thi mâm ngũ của từng nhóm lớp có sự tham gia của phụ huynh, cô giáo và trẻ. Những mâm ngũ quả trưng bày rất đẹp thể hiện sự khéo léo, sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh.   

  Mâm ngũ quả với chủ đề “Vui tết trung thu” được phụ huynh và cô giáo lớp 4TA khéo léo lựa chọn. Mâm ngũ quả có rất nhiều các loại quả, mỗi quả đều có một ý nghĩa khác nhau, có bánh trung thu, có đèn ông sao, có ảnh Bác Hồ.

 Lớp 4TB đã mang đến hội thi một mâm ngũ quả với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, mâm ngũ quả đã thể hiện được sự nhiệt tình của phụ huynh, sự khéo léo của bàn tay cô giáo và ở đó còn có tình yêu thương của cô đối với trẻ.
 
                                      Mâm ngũ quả lớp 4 tuổi C với chủ đề "Vui tết trung thu"

 

Mâm ngũ của lớp 1 tuổi và lớp 2TB với chủ đề “Ngũ quả trăng rằm”. Mâm ngũ quả được bày rất cầu kỳ đó là hình ảnh rồng phượng tượng trưng cho sự phồn thịnh của đất nước. Trong mâm ngũ quả có các loại quả mang màu sắc khác nhau thể hiện được ý nghĩa mong ước, đoàn kết, sức khỏe.

 

Phụ huynh lớp 3 tuổi A giới thiệu về mâm ngũ quả với chủ đề “Vui trung thu”, nhờ vào bàn tay khéo léo của cô giáo và các bậc phụ huynh mâm ngũ quả của lớp 3 tuổi A có rất nhiều các màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc tượng trưng cho 1 ý nghĩa trong cuộc sống. Nải chuối như bàn tay người mẹ, của cô giáo nâng niu đỡ lấy những đứa con của mình, hứng lấy những gì tinh túy nhất của cuộc đời.

 

Mâm ngũ quả của lớp 3 tuổi B với chủ đề “Mùa quả quê em”. Cứ mỗi độ trăng rằm quê ta lại nồng nàn hương sắc của các loại hoa, ngọt ngào hương vị của các loại quả. Mâm ngũ quả của lớp 3TB có đầy đủ các loại quả như chuối, bưởi, hồng, quýt, … đều tượng trưng cho sự tốt lành, ngọt ngào và ấm áp.

 

Mâm ngũ quả đầy màu sắc rực rỡ và hài hòa này của lớp 5TA với chủ đề “Trung thu ngày hội”. Mâm ngũ quả đã cho chúng ta thấy được bàn tay khéo léo của mẹ, sự dịu dàng của cô. Quả dưa hấu được vẽ nên bức tranh hoa thật đẹp, những chú tễu bằng bưởi, quả thanh long là con cá bơi tung tăng. Tất cả đều toát lên cảnh tượng yên bình, vui vẻ và tràn đầy niềm vui.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết