Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị Trấn Thiên Tôn, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN

         Cách đây 36 năm ngày 20/11/1982 tại hội trường Ba Đình Hà Nội công đoàn giáo dục Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN. Để có được ngày truyền thống của nhà giáo ngày hôm nay đó là cả một quá trình vận động theo biến thiên của lịch sử. Từ liên hiệp quốc tế các công đoàn GD năm 1949 gồm 15 chương nói về giáo dục, đến việc thông qua bản hiến chương các nhà giáo năm 1954 và đến năm 1957 hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó đến nay ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của nhà giáo Việt Nam. Ngày hội của các thầy, các cô và cũng là ngày hội của các thế hệ học sinh.

          Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là tôn vinh sự nghiệp giáo dục, tôn vinh những người làm nghề dạy học, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề của những người luôn luôn phải đảm nhiệm trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó đó là: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài” đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH đất nước. Đồng thời kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam còn là một dịp để các thế hệ học sinh được bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng những người đã hết lòng vì học sinh thân yêu, đó cũng là một nét đẹp văn hoá biểu hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta.

        Với trẻ mầm non, ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để trẻ thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với những “người mẹ hiền thứ hai” hằng ngày chăm sóc, dạy dỗ trẻ . Đây cũng là dịp để xã hội tri ân những người thầy, người cô những người đang ươm trồng những thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Hòa chung không khí đó trường mầm non Thị trấn Thiên Tôn tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm giúp trẻ khắc sâu hơn về ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày hội của các thầy cô giáo, đó là ngày cả xã hội tôn vinh những người làm công tác trong ngành giáo dục. 

         Về dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND Thị trấn Thiên Tôn cùng các bậc phụ huynh, các cháu trường mầm non TT Thiên Tôn. 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết