Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phố Phong Đoài, Phường Ninh Phong
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Ninh Phong tổ chức Hội thi lớp xanh - sạch - đẹp, đồ dùng đồ chơi tự tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường Mầm non Ninh Phong tổ chức hội thi lớp xanh – sạch – đẹp, đồ dùng đồ chơi tự tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

       Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Ngày 21 tháng 10 năm 2019 trường Mầm non Ninh Phong tổ chức hội thi “Lớp xanh - sạch - đẹp, đồ dùng đồ chơi tự tạo” năm học 2019-2020.

         Với mục đích tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục trong lớp, các cô giáo đã tạo nên một môi trường lớp học với những màu sắc sinh động, những nhân vật ngộ nghĩnh, kích thích trẻ tham gia, làm phong phú hoạt động vui chơi và học tập của trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

         Bên cạnh đó để phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo được nguồn lực dồi dào phong phú đa dạng về đồ dạy học và đồ chơi tự tạo, nhằm đáp ứng cho trẻ đư­ợc học bằng chơi, chơi mà học, đạt đựơc yêu cầu thực tiễn phù hợp với chủ đề giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non, nhà trường đã phát động phong trào thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo. Tham dự hội thi gồm có 09 lớp mẫu giáo và 02 lớp nhà trẻ.

         Từ những nguyên vật liệu tưởng chừng như đã bỏ đi. Nhưng với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, cần cù, chịu khó, các cô giáo trường Mầm non Ninh Phong đã tạo ra được những bộ đồ dùng, đồ chơi rất ngộ nghĩnh, đẹp mắt, sáng tạo phù hợp với lứa tuổi mầm non, có giá trị sử dụng cao đặc biệt nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền, góp phần làm phong phú thêm nguồn đồ dùng, đồ chơi cho các tiết học nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh tại hội thi

Góc học tập – Lớp 5TB

 

Góc sách truyện lớp 2TA

 

Góc học tập – Lớp 3TA

Góc phân vai -  Lớp 4TC

Góc tạo hình - Lớp 5TB

Góc hoạt động với đồ vật – Lớp 2TA

Đồ chơi tự tạo khu Yên Phong

Đồ chơi tự tạo – Lớp 2TA

Đồ chơi tự tạo lớp 5TA

 

Đồ chơi tự tạo – Lớp 4TC

 

Đồ chơi tự tạo lớp 3TC

         Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả.

                                                               

    Trường Mầm non Ninh Phong

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết