Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xóm 5A - Xã Lưu Phương, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Lưu Phương tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2019- 2020

      Ngày 07 tháng 10 năm 2019 Trường Mầm non Lưu phương phối hợp với trạm y tế xã Lưu Phương đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm cho các cháu tại trường mầm non Lưu Phương.

       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học và kế hoạch y tế học đường năm học 2019-2020.Trường Mầm non Lưu phương phối kết hợp với trạm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2019- 2020 cho trẻ. Qua các đợt khám sức khỏe định kỳ, trẻ sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như kiểm tra về chiều cao, cân nặng, kiểm tra, nhịp tim, thị lực ,thính giác … ban đầu kịp thời phát hiện các trẻ có biểu hiện giảm thị lực, cong vẹo cột sống các bệnh răng miệng và các bệnh khác để xử trí và chuyển trẻ đến cơ sở khám chữa bệnh để trẻ có thể phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất.

 

      Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng. Từ nhiều năm nay việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì và thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã cán y tế xã, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ, và được giáo viên, nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh để có biện pháp phối hợp điều trị kịp thời .

      Một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ ở trường mầm non Lưu Phương

       Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp đồng thời giúp cho giáo viên xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp đẻ trẻ phát triển cân đối khỏe mạnh. Qua buổi khám sức khỏe, các y bác sĩ đã hướng dẫn cho trẻ cách giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh răng miệng để phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ như: Sâu răng, phổi, hô hấp, tai - mũi - họng,... 


Tác giả: Trần Thị Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết