Địa chỉ: Xóm 5A - Xã Lưu Phương, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG MẦM NON LƯU PHƯƠNG

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Trường Mầm non Lưu Phương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong các đơn vị trường học đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “ Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo trong nghiêm cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy tạo hứng thú cho trẻ.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Ngoài hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất, đặc biệt là các trò chơi tập thể nhóm lớp thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức,…., mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và các cháu, tạo không khí vui tuơi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Trong ngày hội của các Thầy Cô, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tri ân của Đảng Ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã, hội cha mẹ phụ huynh học sinh đến chúc mừng nhà trường.

Hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền, các tập thể, các cá nhân và các bậc phụ huynh đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường giáo dục thân thiện. Kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

Tác giả: Trần Thị Thu Huyền