Địa chỉ: Xã Đức Long, Huyện Nho Quan, Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị đón trẻ quay trở lại trường

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC VÀ TRONG KHI ĐÓN TRẺ QUAY TRƯỚC VÀ 

TRONG KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO NGÀY 1/3/2021

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC VÀ TRONG KHI ĐÓN TRẺ QUAY TRƯỚC

 VÀ TRONG KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG VÀO NGÀY 1/3/2021

  1. Trước khi trẻ quay trở lại trường.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, nghành sáng ngày 27/2/2021 BCDDPCDB, BGH, GV,NV trường Mầm non Đức Long đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

                 Nhân viên  vệ sinh khu vực bếp ăn

 

  

GV vệ sinh khu vực lớp, phòng ban

 

Phun khử khuẩn ClominB xung quanh trường lớp

2.Trong khi trẻ quay trở lại trường học.

+ Về phía nhà trường.

Sáng ngày 1/3/2021 các cháu trong độ tuổi đến trường BCĐ Phòng chống dịch bệnh nhà trường phối kết hợp với nhân viên y tế  xã Đức Long chuẩn bị các dụng cụ như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang đón trẻ ngay tại cổng trường100% trẻ đến trường được bảo đảm về sức khỏe lẫn tinh thần, chỉ đạo bộ phận nuôi  xây dựng thực đơn theo mùa, theo từng tuần đảm bảo đủ lượng, đủ chất phù hợp với khẩu phần ăn của trẻ, đảm bảo đủ nước uống cho trẻ.

BCĐ Thường xuyên phối kết hợp với nhân viên y tế, CBGV,NV tổ chức vệ sinh phòng dịch đúng lịch cấp phát dung dịch vệ sinh sát khuẩn khô cho các nhóm lớp phòng ban.

 

+ Giáo viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động thể chất, khuyến khích trẻ ăn hết xuất, thường xuyên tổ chức cho trẻ vệ sinh bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn của cô. GV thường xuyên theo dõi các biểu hiện của trẻ như ho, sốt kết hợp với phụ huynh và nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho trẻ và cho trẻ nghỉ theo dõi ở nhà cho đến khi trẻ khỏi.

+ Về phía phụ huynh tăng cường sức khỏe cho học sinh như: Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Phụ huynh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

+ Đối với bảo vệ nhà trường.

Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.
Tại trường học:

Trong thời gian học sinh ở trường: Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm. Tổ chức chào cờ tại lớp học.
Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, phụ huynh học sinh và mỗi học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết.

Trên đây là công tác chuẩn bị trước và trong khi đón trẻ quay trở lại trường của trường Mầm non Đức Long Nho Quan Ninh Bình.   

Tác giả : Phùng Thị Huyến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết