Địa chỉ: Xã Đức Long, Huyện Nho Quan, Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học năm học 2020-2021

Ngày 23/12/2020, tại Trường Tiểu học Trần Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học cấp thành phố năm học 2020-2021.

Dự Chương trình Giao lưu có nhà giáo Phạm Thị Tuất - Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Ông Đinh Quang Năm - Phó trưởng Phòng GDĐT thành phố Tam Điệp, Trung tá Đinh Phong Sắc - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an thành phố Tam Điệp, lãnh đạo UBND phường Bắc Sơn, hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Ông Đinh Quang Năm - Trưởng Ban Tổ chức nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo phòng GDTH-Sở GDĐT

Tham gia Giao lưu có 90 học sinh đến từ 9 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Tam Điệp, đông đảo các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Phú đã đến dự và cổ vũ.

Chương trình văn nghệ chào mừng Giao Lưu do các em học sinh Trường Tiểu học Trần Phú thể hiện

Tại Giao lưu, học sinh tham gia 3 phần: Phần 1: Tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông, Luật An toàn giao thông, cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông dưới hình thức “Rung chuông vàng”; Phần 2: Vẽ tranh về chủ đề An toàn giao thông; Phần 3: Thể hiện năng khiếu với các nội dung như trình bày tiểu phẩm ngắn, biểu diễn thơ, ca, hò vè về chủ đề giáo dục An toàn giao thông.

Học sinh tham gia các nội dung Giao lưu

Kết thúc Giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải theo các nội dung gồm: 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 8 giải Khuyến Khích và 100% học sinh tham gia được cấp giấy chứng nhận.

Nội dung Giao lưu phong phú, được thể hiện dưới các hình thức cá nhân, tập thể (đội theo trường ) đã thực sự đánh giá được kiến thức, sự vận dụng linh hoạt kiến thức của học sinh để xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Ở phần thi tập thể, mỗi đội mang đến chương trình một màu sắc khác nhau, đó là những tiểu phẩm hài hước, những bức tranh sáng tạo về chủ đề giao thông, nhiều em thuyết trình tranh vẽ đầy tự tin với những ý tưởng mang đến bất ngờ cho người dự.

Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học thành phố Tam Điệp đã thực sự góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, cho thế hệ trẻ và thúc đẩy phong trào giáo dục an toàn giao thông trong các nhà trường./.

Thực hiện: Phòng Giáo dục tiểu học

Nguồn: Phòng GDĐT thành phố Tam Điệp