A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo với tấm lòng cao cả

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Thạch Bình, Nho Quan, cô xuất thân từ một gia đình tri thức có tới 6 người làm nghề dạy học. Ra trường năm 1990, cô được điều động công tác tại Trường Tiểu học Thạch Bình cho đến nay, trong 28 năm công tác, cô luôn là người giáo viên mẫu mực, luôn tận tình, trách nhiệm cao trong công tác, là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Trong công tác giảng dạy, là một giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy luôn là lớp xuất sắc, có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi, giao lưu các cấp. Nhà trường có nhiều điểm trường lẻ, cô đã tự nguyện dạy tại một điểm trường lẻ cách khu trung tâm 6 km, tại đó học sinh đa số là con em dân tộc ít người, nhút nhát, nhận thức còn hạn chế, song bằng tình thương yêu và lòng nhiệt huyết của mình cô đã tổ chức nhiều các hoạt động: Tổ chức Sinh nhật, Lễ Noel cho học sinh trong lớp, tổ chức Tết Trung thu cho học sinh cả lớp khu Quảng Mào,.... Không những bản thân cô mà chồng của cô là Bộ đội đã nghỉ hưu rất đồng tình, ủng hộ, cùng với cô nuôi ăn bữa cơm trưa cho rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường. Những mâm cơm tuy rất đạm bạc nhưng cái quý trọng ở đây là chứa đựng tình thương yêu con người, tình cô trò mà không phải ai cũng làm được.

 

Cô giáo cùng học sinh trong lớp tổ chức sinh nhật cho các bạn

 

Sau đây là một số hình ảnh cô giáo tổ chức lễ Giáng sinh cho học sinh:

 

 

 

 

Phối hợp với các cô giáo dạy tại điểm trường, cô tổ chức Tết Trung thu cho tất cả học sinh tại điểm trường Quảng Mào với các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức phát quà cho các em học sinh.

 

 

 

 

Các bữa cơm trưa của các em học sinh xa nhà tại gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên

 

 

 

 

Ngoài giờ học trên lớp, cô còn tranh thủ đến tận gia đình thăm các em học sinh và hướng dẫn các em học bài.

 

 

Không dừng lại ở đó, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên đã cùng nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, được nhiều các cá nhân, tổ chức tài trợ, tặng quà cho các em học sinh.

Doanh nghiệp Việt Đức tài trợ, tiền, gạo cho học sinh nghèo với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

 

 

 

 

Tháng 12 năm 2017, cô đã nhận được nhiều quần áo, chăn ấm để tặng cho học sinh.

 

 

 

Những việc làm, những tấm lòng của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên thật là cao cả và đáng được học tập và tôn trọng. Cái mà đồng nghiệp tôn trọng quý mến ở cô là ngoài lòng yêu nghề, mến trẻ, cô có một trái tim nhân hậu, luôn quan tâm, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và luôn tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, giao tiếp với các bạn, thúc đẩy phong trào học tập. Cô được học sinh, nhân dân trong xã đặc biệt là điểm trường cô đang dạy tin yêu quý trọng.

Bản thân tôi là Hiệu trưởng, trong nhiều năm nay tôi cũng đã làm nhiều việc từ thiện, đã giúp đỡ nhiều học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, song tôi nhận thấy mình còn phải học hỏi nhiều từ những việc làm của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên. Tôi mong rằng trong Trường Tiểu học Thạch Bình nói riêng, trong toàn xã hội nói chung hãy mở rộng lòng nhân ái để đã, đang, và quan tâm nhiều hơn nữa tới những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập.

 

                                        Bài và ảnh: Đào Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường TH Thạch Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website