A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​​​​Lan tỏa nghị lực sống tốt đẹp tới mọi người

​​​​Lan tỏa nghị lực sống tốt đẹp tới mọi người

Liên tục đạt kết quả cao trong suốt 12 năm học tập, được các cấp, các ngành khen thưởng; vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Những thành tích đáng tự hào này, nếu là 1 học sinh bình thường đó cũng đã là sự cố gắng, phấn đấu lớn; song với em Nguyễn Thị Phương, một người khuyết tật sống trong gia đình nghèo thì đây là cả 1 hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ… Chính tấm gương vượt khó này đã thực sự lan tỏa tinh thần, nghị lực sống tốt đẹp tới mọi người.

 

 

Em Nguyễn Thị Phương, ở xóm 13, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn đi học trên chiếc xe tự chế.

Phương sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó, rồi lại mang hình hài cũng rất khác biệt, chỉ cao hơn 1m và nặng khoảng 26kg... Cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn khi những năm gần đây mẹ em bị bệnh nặng, không thể chăm sóc cho em.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Trường THPT Kim Sơn B đến nhà hỗ trợ Phương học tập.

Phương ham học tập và không lùi bước trước số phận để được đến trường như các bạn cùng trang lứa, không những thế, em luôn phấn đấu trong học tập và lạc quan trong cuộc sống.

 

 

Phương luôn được bạn bè quý mến, giúp đỡ trong cuộc sống.

Đạt giải nhì môn Địa lý tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2020-2021; được Hội đồng hương huyện Kim Sơn tại Hà Nội tặng giải thưởng Nguyễn Công Trứ; Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn khen thưởng; ngày 2/7 vừa qua, Phương là 1 trong số ít học sinh của trường THPT Kim Sơn B vinh dự được kết nạp vào Đảng… Những thành tích nối tiếp nhau trong suốt hành trình học tập và vươn lên khẳng định bản thân của em đã làm lay động trái tim biết bao người.

 

 

Em Phương trong Lễ kết nạp Đảng tại Chi bộ trường THPT Kim Sơn B.

Dù vẫn còn đó những khó khăn, vất vả; nhưng bằng nghị lực phi thường, sự yêu thương của gia đình và cả sự chở che, giúp đỡ của cộng đồng sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để Phương tiếp tục vươn lên ở tương lai phía trước.

 

 

Ông Trịnh Duy Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Ninh Bình và nhà hảo tâm trao quà, động viên em Phương.

 

 

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng THPT Kim Sơn B trao quà cho em.

 

Mai Dung (nbtv.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website