Chủ Nhật, ngày 22 tháng 10 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
 • Trường THPT Nho Quan C thành công rực rỡ trong hoạt động trải nghiệm sáng tạo


  Trường THPT Nho Quan C tưng bừng tổ chức chuyên đề “Học tập trải nghiệm sáng tạo gắn với môn học – Chung kết hội thi hành trình về miền di sản – Hội chợ văn hóa ẩm thực tiếng Anh và Triển lãm sách năm học 2016-2017”

 

Trong không khí Lễ hội Xuân ấm áp của dân tộc, trường THPT Nho Quan C tưng bừng tổ chức chuyên đềHọc tập trải nghiệm sáng tạo gắn với môn học – Chung kết hội thi hành trình về miền di sản – Hội chợ văn hóa ẩm thực tiếng Anh và Triển lãm sách năm học 2016-2017”. Chuyên đề là sự tiếp nối thành công của hoạt động “Lồng ghép học tập tiếng Anh trong giờ Chào cờ năm học 2015-2016” và cũng là ngày hội văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức trong tháng 3 – tháng Thanh niên, nhằm hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và 10 năm thành lập trường THPT Nho Quan C.

 
Các vị đại biểu khách quý về dự chuyên đề
 

Về dự chuyên đề của trường THPT Nho Quan C, có Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH, Văn phòng Sở; lãnh đạo Huyện ủy Nho Quan, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Nho Quan cùng hàng trăm lãnh đạo, giáo viên của 27 trường THPT; giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Nho Quan; Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh trường THPT Nho Quan C.

 
 
Toàn cảnh chuyên đề Học tập trải nghiệm gắn với môn học trường THPT Nho Quan C
 

Hội thi Hành trình về miền di sản đã được Ban chuyên môn nhà trường triển khai từ năm học 2015-2016 đến năm học 2016-2017 với rất nhiều hoạt động học tập diễn ra phong phú, đa màu sắc giữa tất cả các lớp. Mỗi lớp tự lựa chọn môn học mình cần trải nghiệm sau đó lên kế hoạch học tập dưới sự định hướng của giáo viên và sự nhất trí của cha mẹ học sinh. Ban Giám hiệu duyệt kế hoạch và cùng phối kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để giúp các em học sinh thực hiện thành công ước mơ học tập trải nghiệm.

 
Nhóm Vật lý lớp 10A – trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
 
 
Buổi học tập trải nghiệm của lớp 10A với Tiến sĩ Phạm Ngọc Điệp tại Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam
 
 
Nhóm Hóa học lớp 12A tìm về nguồn cội khi trải nghiệm tại Kinh đô Hoa Lư nghìn năm văn hiến
 

Sau mỗi chuyến hành trình lý thú và bổ ích, nhà trường lại bố trí cho các lớp báo cáo những kiến thức đã thu hoạch được trong chuyến đi thực tế trước toàn trường trong mỗi giờ Chào cờ đầu tuần. Hoạt động sinh hoạt chuyên môn đó đã trở thành nếp sinh hoạt thường kỳ của thầy và trò trường THPT Nho Quan C trong suốt chặng đường học tập của toàn trường năm học 2016-2017.

 
 
Hội thi Hành trình về miền di sản được tổ chức hằng tuần trong năm học 2016-2017 dưới hình thức song ngữ
 

Hành trình về miền di sản là một hoạt động trải nghiệm lành mạnh, bổ ích. Qua mỗi chuyến đi, các em được tìm hiểu, được trực tiếp cảm nhận và bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc chân thành của mình về mỗi miền văn hóa, lịch sử giàu đẹp của đất nước. Hành trình tiếp nối hành trình, để rồi hôm nay là sự tỏa sáng của 3 đội xuất sắc nhất trong chuyến học tập trải nghiệm được lọt vào vòng chung kết Hội thi Hành trình về miền di sản đó là các lớp: 11A,11D,11E.

 
Các vị đại biểu khách quý tặng hoa chúc mừng đại diện các lớp báo cáo tại chuyên đề
 
 
Những trang sử xanh của thời kỳ dựng nước và giữ nước được tái hiện sinh động qua phần báo cáo của nhóm Lịch sử lớp 11A
 
 

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) – Định Hóa, Thái Nguyên trở nên sống động trong phần thuyết minh của nhóm Ngữ văn lớp 11D

 
 
Nhóm Sinh học lớp 11E báo cáo chuyên đề: Công nghệ nuôi cấy mô trong chuyến đi thực tế tại Học viện Nông nghiệp
 
 
Các em học sinh của một miền cao đầy nắng, đầy gió thực hiện phần thuyết minh song ngữ một cách hào hứng, tự tin 
 

Trong buổi tổng kết chuyên đề Học tập trải nghiệm gắn với môn học, nhà trường còn linh hoạt lồng ghép vào những sân chơi hữu ích: Hội chợ ẩm thực tiếng Anh và hoạt động giới thiệu sách.

 
 
Các gian hàng ẩm thực hấp dẫn níu giữ bước chân các “ thượng đế”
 
 
 
Các nữ sinh đang khéo léo chế biến món ăn yêu thích của tuổi “ô mai”
 
 
Văn hóa đọc được diễn ra sôi nổi ngay giữa sân trường
 
 

 

            Bằng trí tuệ sắc bén và tinh thần đồng tâm hiệp lực, Ban Giám hiệu trường THPT Nho Quan C đã xây dựng một kế hoạch học tập chặt chẽ, hữu ích với những hoạt động học thiết thực, đáp ứng đúng tinh thần đổi mới giáo dục: Hoạt động học phải bắt đầu từ người học, hướng về người học, vì sự tiến bộ của người học…Hành trình về miền di sản đã tạo dựng hệ thống giá trị cốt lõi cho học sinh: Sống trung thực, năng động, tự tin, có tinh thần tự tôn dân tộc, tự hào về những giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước; đặc biệt với mục đích “đi một ngày đàng học một sàng khôn” góp phần làm tăng kỹ năng sống, vốn sống, tầm hiểu biết và nhận thức của học sinh, các em được trưởng thành ngay trong chính hoạt động học. Hoạt động trải nghiệm như phả một luồng gió mới đến toàn bộ giáo viên, học sinh và đặc biệt là cha mẹ học sinh – những người đã dành trọn niềm tin gửi gắm con cái của mình cho các thầy giáo, cô giáo trường THPT Nho Quan C.
 
 
Hiệu trưởng Lê Thành Dương trao giải thưởng cho các nhóm báo cáo
 

Về với trường THPT Nho Quan C, ấn tượng đọng lại trong lòng người tham dự là không khí của một ngôi trường miền núi thân thiện, sạch đẹp; thầy tâm huyết, trò tích cực; nét cư xử văn minh, lich sự từ lời chào đến tiếng nói, từ nhịp vỗ tay đến chỗ đứng, chỗ ngồi; nét duyên dáng, tự tin khi giao tiếp cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh...

 

Gần 10 năm xây dựng và phát triển, mặc dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng với tầm cao trí tuệ,, với một bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách; trường THPT Nho Quan C đã, đang và sẽ khẳng định được mình trước Lãnh đạo ngành GDĐT, trước học sinh và đặc biệt trước người dân huyện Nho Quan về chất lượng giáo dục.

 

Lấy chữ “tâm”, chữ “trí” làm gốc, Hiệu trưởng Lê Thành Dương cùng tập thể Sư phạm nhà trường luôn nêu cao quyết tâm nuôi dưỡng một khát vọng cháy bỏng muốn xây dựng trường THPT Nho Quan C trở thành một ngôi trường vững mạnh về chuyên môn, uy tín về chất lượng, năng động, sáng tạo trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục./.

 

Phương Lan - Mai Chi

(Phòng GDTrH - thực hiện)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

Đã xem 7210 lần ,cập nhật lúc 17/03/2017 - 03:52
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
 • Thứ 2, ngày 16-10-2017
  Buổi Sáng: Dạy và học

  - Chào cờ, nhận xét tuần
   
  Buổi Chiều:  
  -  14h Thao giảng theo kế hoạch
  - Khối 11 học nghề 
  Thứ 3, ngày 17-10-2017
  Buổi Sáng: Dạy và học
  Buổi Chiều: Khối 12 học thêm
  - 14h Học GDHN 
  Thứ 4, ngày 18-10-2017
  Buổi Sáng: Dạy và học 
  Buổi Chiều:  Dạy thêm, học thêm cả 3 khối
  Thứ 5, ngày 19-10-2017 
  Buổi Sáng: Dạy và học
  Buổi Chiều:  Dạy thêm, học thêm cả 3 khối
  Thứ 6, ngày 20-10-2017
  Buổi Sáng:Dạy và học
  Buổi Chiều: 
  - 13h30 Kiểm tra ban ky 1: Van 12, Anh 12
  Thứ 7, ngày 21-10-2017
  Buổi Sáng:  
  - 7h00 Kiểm tra bán kỳ 1: Văn 10,11; Toán 10,11 
  Buổi Chiều: 
  - 13h30 Kiểm tra bán kỳ 1: Anh 10,11; Toán 12

Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
 • Số người online: 307
 • Số lượt truy cập:
 • 230553525