Thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017
Giới thiệu
  • Giới thiệu trung tâm
TTGDTX YÊN MÔ

ĐIỂM ĐẾN CỦA NIỀM TIN 

 

 Năm khiêm nhường bên quốc lộ 480 trong địa ban xã Yên Phong; TTGDTX Yên Mô đang là địa điểm tin cậy của phụ huynh, học sinh cấp trung học huyện nhà.

Năm 1993, UBND tỉnh, Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình đã ra quyết định sát nhập trường Đảng, trường bổ túc văn hoá, trường bồi dưỡng cán bộ, trường sơ cấp kĩ thuật nông nghiệp, thành Trung tâm giáo dục chính trị huyện với đội ngũ 17 người và cơ sở vật chất tạm bợ thiếu thốn. Nhiệm vụ là bồi dưỡng chuyền đề chính trị khoa học, nghề nghiệp cho mọi đối tượng có nhu cầu; xoá mù chữ và phổ cập tiểu học cho những người còn ở độ tuổi nhưng không có điều kiện đến trường, tổ chức dạy bổ túc văn hoá cho thanh niên và cán bộ các xã. Do nhu cầu học tập của xã hội ngày càng cao, trong sự tiến lên của xu thế hội nhập của đất nước, ngày 25/11/1994. TTGDTX Yên Mô đã được cấp giấy khai sinh, chính thức là một thành viên của đại gia đình trung tâm tỉnh nhà. Mười sáu năm qua chưa phải là dài, nhưng TTGDTX Yên Mô đã làm được những việc mà nhiều người không thể tin nổi.

Từ một cơ sở điều dưỡng của huyện đề lại, cỏ mọc ngang người, bề bôn những gạch đá vỡ, những phòng ở tạm bợ, với tường vôi xây bằng gạch bi; Mái ngói đã đen màu, thày và trò TTGDTX lúc đó với 11 cán bộ giáo viên và gần 200 học viên đã đem lại cho ngôi trường non trẻ này sinh khí mới, diện mạo mới. Chỉ trong một thời gian ngắn, cỏ dại được dọn sạch sẽ, nhiều ao nhỏ được san lấp, Một sân trường nền đất đã hiện ra. Lớp học được quét vôi lại. Cây xanh được trồng ở khắp nơi; Đã có hoa nở và chim chóc gọi nhau về. Khu hiệu bộ được tu sửa khang trang đẹp đẽ. Từng bước, từng bước một như người leo núi nặng nhọc nhưng thày trò TTGDTX Yên Mô quyết leo lên được đến đỉnh. Nhìn lại chặng đường 16 năm qua mới thấy những chuyển biến không ngờ. Hiện nay TTGDTX Yên Mô đã có 16 phòng học cao tầng, 4 phòng học bán kiên cố, 13 phòng mái bằng dùng cho thư viện và phòng làm việc của cán bộ giáo viên. Tất cả các phòng đều thoáng mát sạch đẹp có điện, quạt, điều hoà nhiệt độ, tiện nghi làm việc đầy đủ đảm bảo cho việc dạy và học đạt kết quả tốt; Thư việc với nhiều đầu sách phong phú, có đầy đủ các thiết bị, đồ dùng giảng dạy cho các lớp 10-11-12; Một phòng học vi tính; Các công trình vệ sinh, nước sạch, sân chơi, vườn hoa cây cảnh đảm bảo yêu cầu về chất lượng và luôn xanh sạch đẹp. Việc giáo dục đạo đức và chất lượng giảng dạy cho học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Từ 1997 đến nay, năm nào TTGDTX Yên Mô cũng luôn ở tốp dẫn đầu về thi tuyển học sinh giỏi Casio, Văn, Toán, thi giáo viên giỏi; Tham gia các hoạt động xã hội: An toàn giao thông, phòng chống ma tuý, ủng hộ đồng bào lũ lụt, kế hoạch nhỏ, quỹ khuyến học…

Liên tục trong những năm qua không năm nào TTGDTX Yên Mô không được nhận bằng khen, giấy khen đơn vị tiên tiến suất sắc của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; đặc biệt là tấm huân chương lao động hạng 3 đã ghi nhận những đóng góp to lớn của ngôi trường này. Năm học 2009-2010 TTGDTX Yên Mô như diều được gió khi có một Ban giám đốc trẻ - khỏe, đầy năng lực và tâm huyết lãnh đạo. Chắc chắn TTGDTX Yên Mô sẽ còn tiến xa hơn nữa. Hãy đên thăm trường chúng tôi! ngôi trường này sẽ để lại trong bạn những ấn tượng sâu sắc và đẹp đẽ. Bởi trường chúng tôi là điểm đến của niềm tin và hy vọng.


Đã xem 131867 lần ,cập nhật lúc 28/09/2010 - 02:45
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
  • Thông báo đề nghị tất cả các thầy cô giáo nhập đầy đủ điểm cho học sinh trên hệ thống quản lý điểm trên mạng smas.edu.vn chận nhất là 17h ngày 24/3 để ban thi đua tổng kết điểm thi đua cho hoc sinh
Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
  • Quyết định xây dựng lại diễn đàn NhoQuanB.Com

  • Dùng cơ sở dữ liệu có sẵn của PHPBB
  • Tách Member làm 2 thành phần 1 là học sinh, cựu học sinh, giáo viên, cựu giáo viên và khách
  • Quản lý member là thành viên chính thức qua CMT
  • Số người online: 64
  • Số lượt truy cập:
  • 231168260