Thứ 7, ngày 24 tháng 6 năm 2017
Tin tức - Sự kiện
  • Ninh Bình vinh dự có học sinh chinh phục thành công Hộp Kim Cương tại Olympic tiếng Anh thông minh – OSE


    Ngày 2/4 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra Vòng chinh phục hộp Kim Cương và Lễ trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Anh thông minh (Olympic tiếng Anh trực tuyến - OSE) lần thứ I, năm học 2016 - 2017 cho 1059 học sinh xuất sắc từ mọi miền Tổ quốc.

Ngày 2/4 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra Vòng chinh phục hộp Kim CươngLễ trao giải Cuộc thi Olympic tiếng Anh thông minh (Olympic tiếng Anh trực tuyến - OSE) lần thứ I, năm học 2016 - 2017 cho 1059 học sinh xuất sắc từ mọi miền Tổ quốc.

 

Cuộc thi Olympic tiếng Anh thông minh lần đầu tiên được tổ chức miễn phí dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại di động (smart phone), máy tính bảng với mục đích giúp các em phát triển đồng bộ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; tự tin thể hiện kiến thức và kỹ năng thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh; làm quen với các kỳ thi trực tuyến (online) nhằm đánh giá chất lượng tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Đặc biệt cuộc thi còn giúp các em hình thành năng lực tự học qua việc sử dụng Internet như một phương tiện để học tập. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam tổ chức từ ngày 08/11/2016 đến 02/4/2017, thu hút được hàng triệu học sinh từ tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông trên 55 tỉnh/thành phố tham gia.

 

Tham dự Lễ trao giải lần này, Đoàn Ninh Bình có 28 học sinh được vinh danh (04 giải Vàng, 01 giải Bạc, 03 giải Đồng và 20 giải Khuyến khích) ở các khối lớp 5, 9, 11. Đồng hành cùng các em học sinh dự Lễ trao giải còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên phòng: GDTH, GDTrH và nhiều cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh có con đạt giải.

 

Lần đầu tiên được tham dự Lễ trao giải với quy mô lớn, hoành tráng; các em học sinh cùng giáo viên và phụ huynh hết sức háo hức, phấn khởi. Quang cảnh và nghi thức trao giải tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình đã để lại ấn tượng và kỷ niệm đẹp đối với học sinh và đại biểu.

 
 
Tiết mục văn nghệ- Hợp xướng Hát múa do tập thể cán bộ, nhân viên Công ty VPBox thể hiện
 
 
Tiết mục hát múa tiếng Anh do các em học sinh Tiểu học thành phố Hà Nội biểu diễn
 
 
Đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban Tổ chức
 

Tại vòng chinh phục hộp Kim Cương vào sáng ngày 02/4/2017, 90 thí sinh lớp 5, 9 và 11 (Ninh Bình có 04 thí sinh) cũng đã thể hiện được tài năng của mình thông qua việc thi trực tiếp trên ứng dụng máy vi tính với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức tìm ra được 9 gương mặt xuất sắc nhất hạng giải Kim Cương (lớp 11: 02, lớp 9: 02, lớp 5: 05), trong đó vinh dự có 01 học sinh lớp 11 của Ninh Bình.

 
 
Em Nguyễn Thị Thanh Huyền, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (đứng thứ 4 từ trái sang) là một trong 2 học sinh lớp 11 xuất sắc nhận giải Kim Cương
 
 
Các em học sinh nhận giải Vàng
 
 
Em Trần Thành Công, học sinh lớp 9  trường THCS Lê Hồng Phong, TPNB vui mừng nhận giải Vàng
 
 
Các em học sinh nhận giải Đồng
 

Ngoài những giải thưởng là hiện vật như cúp; bằng khen; quà tặng hiện vật...các thí sinh đạt giải còn nhận được những phần quà tặng ý nghĩa của các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi.

 

Hi vọng các em học sinh tiếp tục theo đuổi đam mê đối với bộ môn Tiếng Anh và tỏa sáng trong các sân chơi tiếng Anh trong các năm học tiếp theo./.

 

Đỗ Thị Mai Chi - Phòng GDTrH

(thực hiện)

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đã xem 2187 lần ,cập nhật lúc 07/04/2017 - 11:08
Bookmark and Share
Tìm kiếm
Thông báo
Lịch công tác
Đọc nhiều nhất
Google Search
Thăm dò ý kiến
  • Số người online: 128
  • Số lượt truy cập:
  • 228217051